Theo báo cáo thường niên của tạp chí Forbes công bố ngày 16-7, Floyd Mayweather thu về 285 triệu USD từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018. Tất cả nhờ vào chiến thắng trước trận đấu với Conor McGregor.

Nam diễn viên kiêm nhà sản xuất George Clooney kiếm được 239 triệu USD sau khi bán Công ty Casamigos tequila do anh đồng sáng lập cho Công ty Diageo của Anh. Vụ mua bán này mang đến nguồn tiền khủng cho George Clooney trong suốt 35 năm sự nghiệp của anh.

Floyd Mayweather kiếm tiền nhiều nhất - Ảnh 1.

Floyd Mayweather thu về 285 triệu USD

Một cái tên quen thuộc là Kylie Jenner, 20 tuổi, giữ vị trí thứ 3 trong danh sách. Cô vừa được các báo phương Tây bàn tán không ngừng và cũng trở thành nhân tố hấp dẫn trên sau khi Forbes công bố cô sắp trở thành tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Ngoài thu nhập từ công việc người mẫu, quảng cáo, Kylie Jenner kiếm được tiền nhờ công ty mỹ phẩm mà cô kinh doanh lâu nay.

Không ít người ngưỡng mộ Kylie Jenner nhưng cũng chẳng ít lời chỉ trích Forbes dùng từ tự thân không đúng. Vì Kylie Jenner sinh ra và lớn lên trong gia đình Kardashian danh tiếng với các chương trình truyền hình thực tế. Cô nhận nhiều sự hỗ trợ từ danh tiếng sẵn có này, khác hẳn ý nghĩa hai từ tự thân.

Nam diễn viên The Rock giữ vị trí thứ 5 với 124 triệu USD. Ngoài ra, ngôi sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cũng kiếm hơn 100 triệu USD và có mặt trong danh sách trên.

Floyd Mayweather kiếm tiền nhiều nhất - Ảnh 2.

George Clooney kiếm được 239 triệu USD

Theo Forbes, tổng số tiền 100 người nổi tiếng trong giới giải trí kiếm được 2018 khoảng 6,3 tỉ USD, tăng 22% so với cùng kỳ 2017. Đây là con số trước thuế.

M.Khuê (Theo Reuters)