xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Gánh" cả gia đình, người phụ nữ 24 giờ không nghỉ lên sóng VTV

Yến Anh

(NLĐO)- Hai con trai bị máu khó đông, chồng bị liệt do tai nạn giao thông, gia đình nghèo của chị Phan Hoài Thu càng thêm kiệt quệ với khó khăn chồng chất.

Nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về người phụ nữ 24 giờ không nghỉ để "gánh" cả gia đình trên vai của chị Phan Hoài Thu được chia sẻ trong "Trạm yêu thương" chủ đề "Điều nhỏ bé phi thường" lên sóng lúc 10 giờ ngày 5-3 trên kênh VTV1.

Gánh cả gia đình, người phụ nữ 24 giờ không nghỉ lên sóng VTV - Ảnh 1.

Hai con trai bị máu khó đông, chồng bị liệt do tai nạn giao thông, gia đình nghèo của chị Phan Hoài Thu càng thêm kiệt quệ với khó khăn chồng chất

Sinh ra và lớn lên ở Bắc Ninh, do gia đình nghèo nên học xong chị Thu xin đi làm công nhân rồi nên duyên vợ chồng với anh Nguyễn Văn Quê. Cuộc sống tuy khó khăn, vất vả nhưng hạnh phúc tràn đầy. Năm 2011, anh chị vui mừng đón bé gái Nguyễn Thu Uyên chào đời, 3 năm sau niềm vui nhân đôi khi chị Thu sinh bé trai Nguyễn Gia Bảo.

Thế nhưng, ngày vui ngắn chẳng tày gang, bé Gia Bảo từ nhỏ đã không khỏe mạnh, mỗi khi bị thương nhẹ cũng chảy máu không ngừng, thậm chí muỗi đốt cũng chảy máu không cầm được. Chạy chữa cho con nhiều nơi, chỉ khi đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, chị Thu mới biết con mình bị chứng máu khó đông, căn bệnh mà người mắc phải chung sống cả đời và phải truyền tiểu cầu định kỳ.

Gánh cả gia đình, người phụ nữ 24 giờ không nghỉ lên sóng VTV - Ảnh 2.

Sóng gió ập đến với gia đình chị Thu

Thời điểm đó, chị Thu lại biết tin mình đang mang bầu bé tiếp theo. Người phụ nữ vừa đau lòng khi nhận tin con trai mắc bệnh hiểm nghèo nay phải tự động viên bản thân phải mạnh mẽ để đứa con trong bụng được khỏe mạnh.

Ngày chị Thu sinh bé thứ ba, cũng là lúc sóng gió ập đến. Bé có biểu hiện giống như anh trai và ít lâu sau cũng được chuẩn đoán mắc căn bệnh máu khó đông. Chị Thu như đứt đi từng khúc ruột. Thế nhưng biến cố vẫn chưa dừng lại, chị Thu vừa sinh con được mấy ngày thì chồng chị không may gặp tai nạn giao thông, bị chấn thương sọ não bất tỉnh. Di chứng sau va chạm khiến anh bị liệt nửa người và không thể tham gia lao động. Gia đình có 5 người, thì 4 người nằm viện, đã có lúc chị Thu nghĩ rằng "tại sao cuộc sống của mình lại bế tắc đến như vậy?".

Những tưởng biến cố dồn dập ập đến sẽ khiến người phụ nữ này gục ngã, thế nhưng chị Thu chưa bao giờ thôi mạnh mẽ. Gạt mệt mỏi sang một bên, chị tự động viên bản thân không được yếu mềm bởi chị chính là trụ cột của gia đình. Nếu không phải là chị thì ai sẽ chăm sóc gia đình mình.

Gánh cả gia đình, người phụ nữ 24 giờ không nghỉ lên sóng VTV - Ảnh 3.

Mong ước lớn nhất của chị Thu là ba bố con khỏe mạnh

Đến thời điểm này, chưa có việc nào chị chưa thử, từ công nhân bê vác, đến bán nước, dọn nhà thuê, chuyển nhà, đóng giường tủ, ship hàng… Việc nào chị cũng nhận, miễn là kiếm ra tiền. Có những đơn hàng từ Bắc Ninh lên Hà Nội tận 60 km chị Thu cũng nhận với hy vọng kiếm được tiền để lo viện phí cho con. Với chị Thu, hành trình một ngày 24 giờ của chị không có thời gian cho hai từ nghỉ ngơi.

Ban ngày làm công ty, hết giờ hành chính chạy giao hàng, tối về đón con chăm con, có khi 2 giờ sáng gọi xe đưa con đi viện. Vất vả là thế nhưng người phụ nữ này luôn tự hào vì mình vẫn đủ sức để chăm lo cho gia đình.

Mong ước lớn nhất của chị Thu là ba bố con khỏe mạnh, chị có một công việc ổn định, không cần ba đầu sáu tay chạy đi khắp nơi dọn nhà nữa để có thời gian bảo ban con cái học hành. Món quà của "Trạm yêu thương" sẽ phần nào san sẻ gánh nặng về kinh tế của chị Thu. Bên cạnh đó, một món quà đặc biệt từ chương trình sẽ giúp người phụ nữ này thêm yêu bản thân, thêm tự tin trong cuộc sống.

Nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về người phụ nữ 24 giờ không nghỉ Phan Hoài Thu sẽ được bật mí trong "Trạm yêu thương – Điều nhỏ bé phi thường", lên sóng lúc 10 giờ thứ bảy ngày 5-3 trên kênh VTV1.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo