Chị Trần Xuân Nhật Vy, con gái nhạc sĩ Trần Tiến, chiều 19-1 đã gửi thông cáo báo chí đề nghị các cá nhân, tổ chức thông tin thất thiệt về nhạc sĩ Trần Tiến phải cải chính và xin lỗi gia đình.

Trong thông cáo, chị Vy cho biết ngày 19-1, hàng loạt trang mạng xã hội, trang báo điện tử đăng tin "Nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng". Những cá nhân, tổ chức đăng tin đồn thất thiệt về vị nhạc sĩ không phải thành viên gia đình, cũng không hề liên hệ xác minh thông tin sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến trước khi đăng bài.

Gia đình nhạc sĩ Trần Tiến đề nghị xử lý tổ chức, cá nhân đưa tin thất thiệt - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trần Tiến khỏe mạnh và sắp ra Hà Nội

"Nhạc sĩ Trần Tiến có sức khỏe bình thường, tinh thần minh mẫn. Thông tin nhạc sĩ qua đời là không chính xác. Do đó, những tin đồn thất thiệt này rõ ràng nhằm mục đích loan tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần của gia đình chúng tôi, của riêng nhạc sĩ Trần Tiến cũng như người hâm mộ nhạc sĩ" - con gái nhạc sĩ Trần Tiến nhấn mạnh.

Gia đình nhạc sĩ Trần Tiến đề nghị các trang thông tin đăng thông tin thất thiệt phải lập tức xóa các bài đã đăng, cải chính công khai về thông tin chính xác vụ việc, xin lỗi nhạc sĩ và gia đình.

"Gia đình cũng sẽ làm việc với luật sư để gửi đơn trình báo, tố cáo tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý về các hành vi trái pháp luật nêu trên" - thông cáo nêu rõ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 19-1, ca sĩ Hà Trần, cháu gái của nhạc sĩ Trần Tiến (Hà Trần là con của ca sĩ Trần Hiếu, anh trai của nhạc sĩ Trần Tiến), cho biết sáng nay cả gia đình rất bất ngờ với rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn hỏi về tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con cháu trong gia đình ngạc nhiên, sốc và phiền lòng.

"Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khỏe và tinh thần phấn chấn kiên cường. Điều mà bố luôn mong muốn mọi người là đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Diva cũng nói thêm đối với gia đình, sức khỏe của mọi người là điều quan trọng nhất. Vì thế, mọi sự ưu tiên, quan tâm là dành cho nhau sự lạc quan yêu cuộc sống.

"Một lần nữa thay mặt gia đình, Hà khẳng định mọi tin đồn đang có là vô căn cứ. Bố Tiến vẫn khoẻ, vẫn có sáng tác mới, vẫn yêu đời và đọc tin tức hằng ngày. Vì thế, nếu có tin không hay bố đọc được, chắc bố sẽ rất buồn!" - Hà Trần nói.

Yến Anh