Một số khán giả có thể sẽ theo dõi Lễ trao giải Grammy 2019 trực tiếp trên CBS tối chủ nhật (giờ địa phương) nhưng chỉ để biết rõ sao nào thực sự tẩy chay giải thưởng chứ không phải chứng kiến khoảnh khắc được tôn vinh.

Trên mạng xã hội Twitter vài ngày qua đầy các thông tin về việc sao nữ Ariana Grande mâu thuẫn với nhà sản xuất giải thưởng Grammy. Ariana Grande được quảng bá trước đó như là một phần quan trọng trong đêm trao giải. Cô tham gia biểu diễn những tiết mục "đinh".

Grammy 2019 đầy ồn ào, chỉ trích trước thềm trao giải - Ảnh 1.

Ariana Grande tuyên bố không tham gia biểu diễn ở Grammy

Tuy nhiên, vì mâu thuẫn, Ariana Grande tuyên bố không tham gia biểu diễn và thậm chí còn không có mặt ở sự kiện trao giải. Cô tức giận cáo buộc nhà sản xuất đã xúc phạm mình bằng việc đặt sự kiểm soát quá đà lên quyền chọn lựa ca khúc trình diễn của cô.

Ngoài Ariana Grand, các ngôi sao khác như Drake, Kendrick Lamar, Childish Gambino… - những người được đề cử một hoặc cả ba hạng mục lớn của Grammy, đều tuyên bố không tham gia biểu diễn. Đại diện của họ chỉ chưa xác nhận có tham gia sự kiện thảm đỏ hay không.

Kendrick Lamar thường nổi tiếng với những ca khúc ấn tượng, đậm tính chính trị. Anh từng trình diễn đầy máu lửa với ca khúc "To pimp a butterfly" trên sân khấu Grammy 2016. Sự vắng mặt của ngôi sao này chắc chắn sẽ khiến nhiều người nuối tiếc.

Để bù đắp cho việc các ngôi sao từ chối biểu diễn hoặc tức giận bỏ biểu diễn, ban tổ chức Grammy 2019 vẫn còn những cái tên mong mỏi lấp đầy khoảng trống trên: Lady Gaga, Shawn Mendes, Cardi B, Travis Scott. Lady Gaga dự kiến trình diễn ca khúc "Shallow" cùng Mark Ronson, tác phẩm nhạc phim "A star is born".

Ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch tưởng niệm Aretha Franklin và Dolly Parton. Jennifer Lopez sẽ lên sân khấu để trình diễn kỷ niệm dòng nhạc Motown. Khi thông tin này được lan ra, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích vì cho rằng ban tổ chức không khéo léo khi mời ca sĩ da trắng như Jennifer Lopez trình diễn dòng nhạc này trong khi những ca sĩ khác như Ross, Stevie Wonder hay Gladys Knight có thể được chọn.

Grammy 2019 đầy ồn ào, chỉ trích trước thềm trao giải - Ảnh 2.

Alicia Keys làm MC

Trái ngược năm 2018, Grammy chỉ trao giải cho mỗi nữ nghệ sĩ Alessia Cara dẫn đến chỉ trích giải thưởng chỉ toàn nam giới. Rút kinh nghiệm từ chỉ trích, ban tổ chức đưa 15 nữ ca sĩ vào đề cử cả 4 hạng mục lớn gồm Lady Gaga,Carlile, Janelle Monae, Cardi B…

Người dẫn chương trình lễ trao giải thưởng năm nay là Alicia Keys.

Minh Khuê (Theo Global News, Reuters)