Tùng Dương tâm sự với Hà Trần, anh tìm thấy sự đồng điệu lớn về tư duy âm nhạc, sự sáng tạo và khác biệt. Để tham gia live concert của Tùng Dương mang tên "Human" được tổ chức vào 28 và 29-11 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Hà Nội, Hà Trần đã từ Mỹ về Việt Nam và chấp nhận bị cách ly hai tuần.

Hà Trần chấp nhận bị cách ly 14 ngày về hát trong show của Tùng Dương - Ảnh 1.

Với Hà Trần, Tùng Dương tìm thấy sự đồng điệu lớn

Khi được hỏi về mức cát-sê để diva chấp nhận về nước để biểu diễn ở show này, Tùng Dương cho hay anh rất cảm kích việc Hà Trần chấp nhận xa chồng con, từ Mỹ về Việt Nam để tham dự liveshow của mình. Nam ca sĩ cũng cho biết giữa hai người không có sự so đo, tính toán, dù vậy anh biết phải làm thế nào đền đáp xứng đáng những gì Hà Trần bỏ ra.

"Tôi xin phép không chia sẻ mức cát-sê cụ thể nhưng chắc chắn một điều, sẽ không có ai nói tôi ki bo khi hợp tác" - nam ca sĩ cho hay.

Hà Trần chấp nhận bị cách ly 14 ngày về hát trong show của Tùng Dương - Ảnh 2.

Ngoài Hà Trần, live concert của Tùng Dương còn có hai khách mời là Ngọt và Bùi Lan Hương

Ngoài Hà Trần, live concert của Tùng Dương còn có hai khách mời là Ngọt và Bùi Lan Hương. Với giọng ca "Con cò", Ngọt và Bùi Lan Hương là hai nhân tố đặc biệt trong thế hệ nghệ sĩ trẻ. Anh thích cách họ sống và chơi nhạc cũng như tài năng thể hiện qua từng sản phẩm. Nam ca sĩ cũng muốn khán giả thích thú khi hình dung sự kết hợp của anh cùng dòng âm nhạc đầy năng lượng, dữ dội của mình với các nghệ sĩ indie mà âm nhạc thiên về sự giản dị, ngẫu hứng gần gũi với khán giả trẻ.

Nói thêm về live concert của mình, Tùng Dương chia sẻ anh chọn chủ đề "Con người", bởi hơn lúc nào hết, trong một năm quá đặc biệt như năm 2020 này, khi bệnh dịch làm cuộc sống chúng ta đảo lộn, khi những đợt thiên tai liên tiếp diễn ra, đó là lúc chúng ta càng thấy quý giá cái tình người. Với tình người đẹp đẽ và cao cả, chúng ta sẽ cùng nhau đi qua mọi thử thách của cuộc sống, cho dù là những biến cố lớn mà mỗi người chưa từng nghĩ đến.

Hà Trần chấp nhận bị cách ly 14 ngày về hát trong show của Tùng Dương - Ảnh 3.

Tùng Dương và dòng âm nhạc đầy năng lượng, dữ dội của mình sẽ kết hợp với các nghệ sĩ indie

Cũng theo giọng ca "Chiếc khăn Piêu", những bài hát được lựa chọn cho liveshow và các phần dàn dựng, sẽ đi theo ý tưởng tôn vinh những tình cảm đẹp đẽ mà mỗi người dành cho nhau.

Chương trình sẽ gồm 3 phần, phần 1 có chủ đề "Tôn vinh" sẽ dành để thể hiện sự tri ân với những nhạc sĩ đã làm nên một phần quan trọng của lịch sử nhạc Việt đương đại, cùng những nhạc sĩ đã góp phần để cái tên Tùng Dương toả sáng như hiện nay, với những tác phẩm đầy tâm huyết của mình được dành cho Tùng Dương.

Hà Trần chấp nhận bị cách ly 14 ngày về hát trong show của Tùng Dương - Ảnh 4.

Tùng Dương chia sẻ anh chọn chủ đề "Con người" bởi một năm quá đặc biệt như năm 2020 này

Khán giả sẽ được nghe lại một số những bài hát tiêu biểu của các nhạc sĩ trong nhóm Bộ tứ Sông Hồng chưa được trình diễn trong liveshow lần trước; cùng những bài hát của Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến… những nhạc sĩ mà âm nhạc của họ có sự gắn bó đặc biệt với sự nghiệp của Tùng Dương.

Ở phần 2, Tùng Dương sẽ biểu diễn cùng các nghệ sĩ khách mời gồm ban nhạc Ngọt và ca sĩ Bùi Lan Hương. Đây có lẽ là bất ngờ đang được chờ đợi nhất của liveshow lần này, bởi ít ai có thể hình dung sự kết hợp của Tùng Dương và dòng âm nhạc đầy năng lượng, dữ dội của mình với các nghệ sĩ indie mà âm nhạc thiên về sự giản dị, ngẫu hứng gần gũi với khán giả trẻ. Tùng Dương sẽ có một số tiết mục đặc biệt được anh giới thiệu vào lúc bất ngờ nhất của chương trình.

Phần cuối với chủ đề "Tùng Dương & Human" hứa hẹn sẽ là phần bùng nổ nhất của chương trình, với những ca khúc mới lần đầu được trình diễn live, trích từ album mới nhất. Đây sẽ là phần trình diễn được đông đảo khán giả chờ đợi để xem Tùng Dương sẽ thật sự "rock" như thế nào.

Yến Anh