Ngoài ca nhạc, kịch, phim được xem là một trong những mảng giải trí nhiều mong đợi của khán giả dịp Tết dù rằng với các nhà sản xuất, đây chẳng phải "mùa gặt" trọng điểm như trước đây. Tính đến nay, phim Việt sản xuất chiếu Tết nguyên đán Mậu Tuất có 4 phim, bằng số lượng năm trước, gồm: "Về quê ăn Tết", "Yêu em bất chấp" (Việt hóa từ phim "Cô nàng ngổ ngáo" của Hàn Quốc), "Đích tôn độc đắc", "789Mười".

Bốn phim này đều có điểm chung là hài hước, truyền thông điệp tích cực về tình cảm gia đình, tình yêu. Trong đó, phim "Về quê ăn Tết" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quy tụ dàn diễn viên trẻ: Jun Phạm, Ngọc Tưởng, Oanh Kiều, Tiến Công... Phim khắc họa nỗi niềm của những người con xa xứ trên chuyến xe khách từ Sài Gòn về Cà Mau. Ở họ, khán giả sẽ thấy đủ mọi cung bậc cảm xúc và đâu đó là cảm xúc của chính mình trong những ngày cuối năm.

Hài hước lại áp đảo mùa phim Tết 2018 - Ảnh 1.

Hậu trường phim Tết "789Mười" Nguồn: NHÀ SẢN XUẤT CUNG CẤP

Phim "Đích tôn độc đắc" gồm các diễn viên: Hoài Linh, Tấn Beo, Thân Thúy Hà, Hứa Minh Đạt, Bạch Công Khanh..., xoay quanh tình yêu của chàng trai giàu có thị thành với cô gái thôn quê, xen lẫn hài hước và tình cảm. Phim "789Mười" thuộc thể loại hành động hài do Dustin Nguyễn phối hợp cùng Kiều Minh Tuấn sản xuất. Dustin Nguyễn nhận định: "Đây là dạng phim hài "lầy, cười bể bụng", cười sảng khoái, đời thường, giải trí. Tôi thích kịch bản ở điểm kết hợp được hài cười "bể bụng" với tình cảm sâu lắng và hành động thật".

Phim "Yêu em bất chấp" của đạo diễn Văn Công Viễn được công bố có sự khác biệt so với bản gốc. Bản gốc "Cô nàng ngổ ngáo" nội dung đậm chất tự sự còn "Yêu em bất chấp" lại trẻ trung, vui tươi mang thông điệp phù hợp giới trẻ ngày nay.

Sau những lần muốn đổi mới phim chiếu Tết, thử nghiệm thể loại khác lạ nhưng đều thất bại, các nhà sản xuất phim Tết đều quyết định chọn đề tài quen thuộc là tình cảm, hài hước. "Chúng tôi chọn chủ đề tình cảm, hài hước quen thuộc nhưng phim buộc phải có câu chuyện hay, kịch bản chỉn chu để chinh phục khán giả. Thậm chí mở rộng ngoại cảnh ra nước ngoài" - nhà sản xuất Vũ Thị Bích Liên, Giám đốc hãng Mega GS, cho biết.

Một yếu tố đáng chú ý của mùa phim Tết Mậu Tuất là dàn diễn viên mới, trẻ trung. Ba trong 4 phim có dàn diễn viên chính là những người mới, trẻ: Jun Phạm, Bạch Công Khanh, Bella Mai, Hoài Lâm, Công Dương, Ngọc Thảo Khôi... Hẳn nhiên, để bảo đảm phần diễn xuất không quá "non", nhà sản xuất mời thêm nhiều gương mặt gạo cội làm dàn bao, hỗ trợ.

Đây được xem là xu hướng tích cực hiện nay vì vừa giới thiệu gương mặt mới với khán giả, tạo điều kiện cho người trẻ tỏa sáng vừa giúp khán giả không bị nhàm chán khi màn ảnh rộng chỉ có bấy nhiêu gương mặt lặp đi, lặp lại. Nó cũng tăng tính cạnh tranh, để các gương mặt "đàn anh, đàn chị" nỗ lực rèn luyện, không tụt hậu trong mắt khán giả.

Minh Khuê