icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hành trình "Cô đơn trên Everest" của Di Li

Yến Anh

Sung sức trong sáng tác, Di Li viết nhiều, viết nhanh và ở thể loại nào, trinh thám, du ký, tiểu thuyết, truyện ngắn…, nữ nhà văn sinh năm 1978 này cũng để lại dấu ấn riêng biệt.

"Cô đơn trên Everest" (NXB Hội Nhà văn ấn hành 2021) là một cuốn sách như thế. Tác giả tâm sự vì đại dịch Covid-19, cô phải hủy bỏ nhiều kế hoạch, nhiều sự kiện, nhiều chuyến đi, dù đã làm visa và mua vé máy bay. "Nhưng nếu cuộc đời chỉ cho ta một quả chanh chua gắt thì ta đành pha nó thành ly nước chanh thơm mát. Trong những ngày cả Hà Nội phải giãn cách xã hội, tôi biến đó là cơ hội để có thời gian tĩnh lặng hồi tưởng lại những chuyến đi bão táp trên trang viết ngay trước khi các quốc gia thiết lập lệnh phong tỏa vì đại dịch. Cuốn du ký "Cô đơn trên Everest" viết về các vùng đất Phật (Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng) đã ra đời như thế" - nhà văn Di Li cho hay.

Hành trình Cô đơn trên Everest của Di Li - Ảnh 1.

Bìa sách “Cô đơn trên Everest”

Tựa cuốn sách khiến nhiều người nghĩ "Cô đơn trên Everest" là hành trình dài của tác giả trên con đường chinh phục nóc nhà thế giới. Nhưng cuốn sách không chỉ viết về Everest, nó là những câu chuyện trải dài trên ba lục địa, những trải nghiệm độc nhất vô nhị của chính tác giả trong chuyến hành hương gian khổ đến các thánh địa Phật giáo lâu đời nhất thế giới là Bodhgaya (Ấn Độ), Lhasa (Tây Tạng) và Kathmandu (Nepal)… Khác với nhiều người đam mê du lịch và khám phá, Di Li tham gia những chuyến đi đến những vùng xa xôi, thậm chí nguy hiểm như sa mạc Sahara hay dãy Himalaya cùng những người bạn gái. Và vì thế, những chuyến đi dù có phiêu lưu, kỳ lạ và mạo hiểm đến đâu đều mang đậm chất tự sự nữ tính, không chỉ bởi văn phong mà còn vì tất cả nhân vật chính đều là phụ nữ. Cuốn sách cũng giống như một cuốn cẩm nang dành cho những ai yêu lịch sử, văn hóa, muốn tìm hiểu những điều thú vị, thậm chí những truyền thuyết, của những vùng đất này.

Nhà văn Đặng Thiều Quang nhận xét du ký của Di Li cuốn hút bởi rất nhiều chi tiết ngập tràn thông tin mới lạ, chính điều đó đã làm nên những câu chuyện. Di Li kể chuyện hấp dẫn, tỉ mỉ và thủ thỉ như một người bạn.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo