xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TAGS truyện ngắn

Hoa Tết Sài Gòn

Hoa Tết Sài Gòn

1. Năm 1972, anh Hai tôi vào Sài Gòn học đại học. Đến năm 1975, ba mẹ và các em tôi cũng vào theo, do thời cuộc.

Ngồi khoanh tay rế

Ngồi khoanh tay rế

"Đêm năm canh ngồi khoanh tay rế Ngày sáu khắc ngô phế nông tang Bây chừ khó liệu khôn hàn Vì đâu nên thiếp phụ chàng, chàng ơi...".

Kính trong tuổi thanh xuân

Kính trong tuổi thanh xuân

Những người nghe tuồng cải lương "Chiều đông gió lạnh về" của 2 soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng hẳn sẽ nhớ đến câu hát của nghệ sĩ Tấn Tài: "Tôi là người kính trọng tuổi thanh xuân, không muốn thấy tóc xanh vương vòng ngục thất…"

Má tôi

Má tôi

Sáng ngày cuối năm, dịp nghỉ Tết dương lịch mấy chị em cùng về thăm má. Má tuổi cao. Em gái út sống bên má cũng đã năm mươi. Ba đứa con lớn và gia đình riêng mỗi đứa đều định cư TP HCM.

Máu rồng

Máu rồng

Mùa đông, lạnh buốt, đêm, tôi dùng chân đá những hạt sương trên những đọt cỏ dại ven đường lăn đi mấy thước mới vỡ ra.

Buổi sáng trong thành phố

Buổi sáng trong thành phố

Trên hành trình cuộc đời, chúng ta hãy góp nhặt thật nhiều niềm vui cho mình và lan tỏa cho người xung quanh. Đừng nghĩ xa xôi làm gì, hãy sống trọn vẹn với buổi sáng trong lành

Vườn hoang

Vườn hoang

Nhà ông Phệnh cách nhà nội tôi một cái hàng rào thưa. Mỗi sáng thức dậy, đứng bên hiên nhìn qua, tôi đã thấy ông lúi húi làm vườn, cái ấm nhôm cáu đen đựng nước chè tươi để gần đó. Nghỉ tay, ông rót ra một ly uống ừng ực rồi lại cắm mặt làm cho đến khi mặt trời đứng bóng.

Có người

Có người

Không như con người, cỏ cây mỗi ngày mỗi tươi mới. Ý nghĩ này quanh quẩn trong tâm trí ông Tâm ngay cả những ngày ông cũng như mọi người phải cách ly tại nhà trong đợt dịch bùng phát kéo dài.

Có người

Không như con người, cỏ cây mỗi ngày mỗi tươi mới. Ý nghĩ này quanh quẩn trong tâm trí ông Tâm ngay cả những ngày ông cũng như mọi người phải cách ly tại nhà trong đợt dịch bùng phát kéo dài. Ở nhà, ông vẫn thấy từng con đường, những con đường uốn cong mềm mại nép mình dưới tán cây xanh.

"Dưới ánh sáng thiên đường" thấy vẻ đẹp nhân văn

"Dưới ánh sáng thiên đường" thấy vẻ đẹp nhân văn

(NLĐO) - Sau khi đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" do Báo Người Lao Động tổ chức năm 2019, tác phẩm "Dưới ánh sáng thiên đường" được chọn làm tên cho cuốn sách thứ 5 của nhà văn Phương Trà, do Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM vừa ấn hành

Ký ức tháng ba

Ký ức tháng ba

Mười hai truyện ngắn trong cuốn sách này rất gọn, chúng chưa hề xuất hiện ở nơi nào, ngoài không gian này, một không gian mà chắc nhiều người mong ước: bìa nhã, giấy tốt, khổ thanh, chữ đẹp; lại thêm một cái tên tác giả mới toanh, một nhan đề gợi.

Bên rào khiết bông

Bên rào khiết bông

Tháng tư nóng hầm hập từng ngõ phố. Má bắc ghế ra ngồi ngoài hiên, bần thần hỏi trỏng trơ: Cái rào khiết bông rồi có nở kịp hông bây? Câu hỏi lọt thỏm giữa huyên náo thị thành.

Lặng nghe loa kèn tháng tư

Lặng nghe loa kèn tháng tư

Tự bao giờ hoa loa kèn đến với người ở phố như một thú vui tao nhã.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời

(NLĐO)- Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh, người bạn thân thiết của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, cho biết tác giả "Tướng về hưu" đã rời cõi tạm vào 16 giờ 45 ngày 20-3 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Bông điên điển nở

Bông điên điển nở

Mỗi người đều có một ngôi nhà để trở về, điều đó là chắc chắn. Dẫu căn nhà đó không to rộng ở con phố chính chộn rộn xe cộ qua lại với chiếc cổng luôn đóng kín, mà chỉ là một căn nhà nhỏ nằm khuất trong một làng quê, muốn vào nhà phải đi qua một con đường nhỏ hai bên đầy ruộng lúa. Căn nhà của Liên, cô gái tròn 20 tuổi ngày xưa ấy là thế, nằm bên một nhánh sông, ở một cù lao nhỏ. Cù lao nhỏ ấy được bao quanh cây trái xanh tươi là ký ức của Liên.

Lên đầu Top

Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo