Trước đó, theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), sau hơn 10 ngày diễn ra Hội sách tại đường link: https://book365.vn đã có hơn 1,5 triệu lượt truy cập từ các kênh, trong đó có hơn 10.000 tựa sách được trợ giá 50% - 80% và trong 2 ngày lễ lớn đã giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm tựa sách mới. Một số tựa sách được bạn đọc quan tâm nhiều nhất là "Chuyển đổi số đến cốt lõi", "Cẩm nang chuyển đổi số", "Thoát khỏi địa ngục Khmer đỏ", "Việt Nam sử lược", "Hành trình về phương Đông", "Muôn kiếp nhân sinh", "Cây cam ngọt của tôi", "Những tấm lòng cao cả", "Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ"...

Hiệu ứng từ Hội sách trực tuyến quốc gia - Ảnh 1.

Hội sách trực tuyến Quốc gia đã tổ chức sự kiện trợ giá sách 90% tới độc giả cả nước (Ảnh do Ban tổ chức cung cấp)

Dư âm của Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 từ trên Sàn book365.vn đã tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, khi thu hút 74 đơn vị xuất bản, phát hành sách tham gia với 86 gian hàng: sách in, ebook và giao dịch bản quyền; giới thiệu gần 20.000 tựa sách tới độc giả cả nước.

Qua việc kết nối sách - bạn đọc, hội sách hỗ trợ giảm thiểu chênh lệch trong văn hóa đọc giữa các vùng. Đây cũng là dịp tạo điều kiện giúp các đơn vị xuất bản ứng dụng công nghệ hiện đại thực hiện chuyển đổi số, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động, kết hợp tổ chức ngày hội bản quyền giao lưu bản quyền sách giữa các đơn vị Việt Nam và thế giới.

H.Thuận