Đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động đến cuộc sống người nổi tiếng trên thế giới theo nhiều cách khác nhau. Ở hướng tích cực, Bhasha Mukherjee - Hoa hậu Anh 2019, đã tạm gác các hoạt động từ thiện tại nước ngoài mà cô phải thực hiện theo nghĩa vụ của người đội vương miện, quay lại nước Anh.

Hoa hậu Anh ra tiền tuyến chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bhasha Mukherjee là bác sĩ trước khi đăng quang

Hoa hậu Anh ra tiền tuyến chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cô muốn quay lại để hỗ trợ đồng nghiệp, cứu người

Trước khi trở thành hoa hậu, Bhasha Mukherjee là bác sĩ. Vì thế, cô vẫn liên lạc với nhiều đồng nghiệp ở bệnh viện Pilgrim, thành phố Boston và biết được khó khăn của họ khi đối đầu với đại dịch Covid-19. Bhasha Mukherjee quyết định xin hoãn các dự án nhân đạo do cô làm đại sứ đến tháng 8 và quay về Anh để hỗ trợ đồng nghiệp.

Người đẹp này hiện đang ở Ấn Độ, cô được Đại sứ quán Anh hỗ trợ trở về London ngày 8-4, tự cách ly 14 ngày, sau đó đến bệnh viện làm việc.

"Tôi được mời đến châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Pakistan và một vài nước châu Á để làm đại sứ cho các hoạt động từ thiện khác nhau. Tôi cảm thấy không đúng khi mình đội vương miện Hoa hậu Anh, tham gia nhiều sự kiện từ thiện trong khi người dân khắp thế giới đang chết dần vì mắc Covid-19 và các đồng nghiệp lại đang rất tất bật chiến đấu cứu người. Tôi muốn về nhà và sau đó bắt tay vào công việc" - Bhasha Mukherjee tâm sự.

Bhasha Mukherjee có bằng cử nhân y khoa và cử nhân phẫu thuật của đại học Nottingham. Cô có chỉ số IQ 146 điểm và nói được tiếng Anh, Bengali, Hindi, Đức và Pháp.

Ở hướng tiêu cực, nữ diễn viên người Nigeria Funke Akindele và chồng bị bắt vì cô tổ chức tiệc sinh nhật cho chồng trong thời điểm "cách ly xã hội" toàn đất nước. Mọi người thực hiện chiến dịch "ở nhà" để ngăn chặn lây lan của dịch bệnh. Funke Akindele trước đó cũng lên tiếng kêu gọi người hâm mộ nên ở nhà, tuân thủ hướng dẫn của phía y tế.

Hoa hậu Anh ra tiền tuyến chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Vợ chồng Funke Akindele

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi chồng của Funke Akindele đăng đoạn video về buổi tiệc lên Instagram. Ngay lập tức, nữ diễn viên này bị chỉ trích dữ dội. Công chúng cho rằng cô "đạo đức giả". Dù nhanh chóng xin lỗi và giải thích nhưng cặp đôi này vẫn không xoa dịu được công chúng.

Cảnh sát cho biết vụ bắt giữ diễn ra ngay khi phát hiện video về bữa tiệc. Sau đó, tại tòa, cặp đôi này đã nhận tội và nhận án phạt hành chính cùng với 14 ngày phục vụ cộng đồng.

Nam diễn viên Jay Benedict, 68 tuổi, qua đời vì mắc Covid-19. Ông là người nổi tiếng kế tiếp ra đi vĩnh viễn do dịch bệnh. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông tham gia hơn 30 phim điện ảnh, 10 phim truyền hình và nhiều chương trình khác.

JayBenedict1

Jay Benedict

Những phim ghi dấu ấn của Jay Benedict gồm: "Aliens", "Shining Through", "Secret Agents", "The White Knight", "The Dark Knight Rises", "IT"...

Minh Khuê (Theo CNN, Sky News, AP)