Tia Carter sẽ đại diện vùng Leicestershire tham gia cuộc thi Hoa hậu Anh 2020. Cô nhận vương miện và dải băng vinh danh từ người chị Sapphire, 23 tuổi, từng là Hoa hậu Leicestershire năm 2017. Đặc biệt, lễ trao vương miện diễn ra ở sau vườn nhà Tia Carter và được đăng tải trên mạng.

Cuộc thi ban đầu dự kiến sẽ diễn ra trước đông đảo khán giả. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, cuộc thi được tổ chức trên mạng. Các thí sinh gửi video cảnh họ trình diễn catwalk trên con đường vắng bên hông nhà cho giám khảo xem xét. Họ cũng thể hiện tài năng qua video và tham gia các phần thi khác với cách thức này.

Hoa hậu đăng quang từ... sau vườn nhà mình - Ảnh 1.

Tia Carter đăng quang trong vườn nhà để đảm bảo an toàn

Tia Carter trình diễn điệu múa trong vườn nhà ở vòng thi tài năng. "Tôi đã nỗ lực rất lớn để chiến thắng. Tôi luôn ngưỡng mộ chị Sapphire và việc chiến thắng thật tuyệt vời. Mặc dù có chút tiếc nuối vì sự kiện bị thay đổi do đại dịch nhưng tôi biết ơn cơ hội này cho mình. Nhiều thí sinh dự thi rất tuyệt vời" - Tia Carter chia sẻ.

Tia Carter và Sapphire thích các cuộc thi nhan sắc từ nhỏ và cạnh tranh lành mạnh với nhau. Cả hai đều ngưỡng mộ mẹ mình, xem bà là nguồn cảm hứng lớn nhất cho họ.

Hoa hậu đăng quang từ... sau vườn nhà mình - Ảnh 2.

Cô nhận vương miện và dải băng từ chị mình vốn là một cựu hoa hậu Leicestershire

Hoa hậu đăng quang từ... sau vườn nhà mình - Ảnh 3.

Cả hai hạnh phúc

Cuộc thi Hoa hậu Anh dự kiến tổ chức vào tháng 7 nhưng đã hoãn do đại dịch, có thể cũng phải tổ chức qua mạng. Các thí sinh biểu diễn tài năng, thi phần phụ catwalk, trả lời ứng xử từ giám khảo thông qua phương pháp trực tuyến.

"Chúng tôi quyết định khoảng 50 thí sinh đại diện các nơi sẽ gửi video giới thiệu bản thân, trình diễn catwalk... về cho ban giám khảo chấm trước. Chúng tôi cũng chưa rõ rằng đêm chung kết sẽ diễn ra trong năm nay hay không và phương thức nào nhưng cuộc thi ảo đầu tiên đã khá thành công. Nó cũng cho các cô gái có cái cớ để trang điểm, mặc đẹp khi họ ở nhà" - Angie Beasley - giám đốc cuộc thi Hoa hậu Anh - cho biết.

M.Khuê (Theo Daily Mail)