Hoa hậu Khánh Vân giải cứu các trường hợp bị khai thác tình dục - Ảnh 1.

Hoa hậu Khánh Vân trong hành trình "giải cứu" các bé gái bị khai thác tình dục ở Sóc Trăng

Hoa hậu Khánh Vân cùng ngôi nhà One Body Village (hay còn được biết đến với tên gọi OBV Vietnam – Nhịp cầu hạnh phúc) đã có chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng, phối hợp với các đơn vị, ban - ngành của tỉnh giúp đỡ những trường hợp trẻ em gái vị thành niên bị khai thác tình dục.

Đồng hành cùng ngôi nhà OBV, Hoa hậu Khánh Vân không chỉ hỗ trợ, chia sẻ tâm tư cùng các em gái mà cô còn trực tiếp hành động, đi đến tận nhà của các em gái bị khai thác tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục ở tỉnh Sóc Trăng. Sau khi nhận được thông tin từ chính quyền tỉnh, Hoa hậu Khánh Vân và ngôi nhà OBV đã sắp xếp đến thăm 9 trường hợp tại Sóc Trăng, lắng nghe câu chuyện và cùng với chính quyền đưa ra biện pháp giúp đỡ.

Hoa hậu Khánh Vân giải cứu các trường hợp bị khai thác tình dục - Ảnh 2.

Khánh Vân chia sẻ chuyến đi cho cô nhiều bài học về cuộc sống

Trong 4 ngày làm việc, Hoa hậu Khánh Vân cùng ngôi nhà OBV đã thuyết phục đưa 9 em đến TP HCM tham quan ngôi nhà OBV, sau đó có 3 bé đồng ý ở lại, những trường hợp còn lại sẽ đến ngôi nhà OBV vào thời điểm phù hợp. Tất cả 9 em đều được hỗ trợ và chăm sóc về mặt tinh thần, động viên vượt qua chấn thương tâm lý và tái hòa nhập với cộng đồng.

Hoa hậu Khánh Vân cho biết chuyến đi này giúp cô học được nhiều điều về cuộc sống. Cô càng quyết tâm hơn nữa trong việc hành động, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ trẻ em gái vị thành niên, đặc biệt là những em ở vùng nông thôn, thiếu thốn về đời sống vật chất, tinh thần. Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: "Có đi thực tế, có tận mắt chứng kiến hoàn cảnh các em, tận tai nghe các em kể, mới thấy từng giờ từng phút trôi qua các em đã phải chống chọi với bao nỗi đau, tổn thương mà những người lớn như chúng ta khi biết được đều cảm thấy căm phẫn".

Hoa hậu Khánh Vân giải cứu các trường hợp bị khai thác tình dục - Ảnh 3.

Cô quyết tâm với hành trình của mình

Hoa hậu Khánh Vân cũng tiết lộ sắp tới, cô sẽ tiếp tục tham gia nhiều chuyến "giải cứu", tham gia các hoạt động liên quan đến bảo vệ trẻ em gái vị thành niên.

Hoa hậu Khánh Vân giải cứu các trường hợp bị khai thác tình dục - Ảnh 4.

Cô chia sẻ thấy xót xa khi nghe những câu chuyện về các em

Thùy Trang