Nhiều nhà báo đã khóc ngay khi xem trích đoạn "Hoa hồng trên ngực trái" được Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) giới thiệu trong buổi ra mắt chiều 29-7.

Hồng Diễm, gương mặt xinh đẹp từng lấy nhiều nước mắt của khán giả trong "Cả một đời ân oán", tiếp tục khiến khán giả phải khóc thương cho nhân vật Khuê của mình. Bỏ dở con đường học hành để đến với cuộc hôn nhân với người chồng không chung thủy và gia trưởng, sau 10 năm an phận chăm sóc chồng con, kỹ năng tồn tại ở xã hội hiện đại với cô là con số 0. Sau khi bị chồng ép ly hôn vì nhân tình có bầu con trai, Khuê lần đầu tiên phải đối mặt với cuộc sống mưu sinh vất vả, đấu tranh giành lại quyền nuôi con cũng như tìm được tình yêu mới cho cuộc đời mình.

Hoa hồng trên ngực trái sẽ ăn khách hơn Về nhà đi con? - Ảnh 1.

Hồng Diễm tiếp tục khiến khán giả phải khóc thương cho nhân vật Khuê của mình

Từng là con của Hồng Diễm trong "Cả một đời ân oán", Lương Thanh và Hồng Diễm rất thân thiết ở ngoài đời. Nhưng trong bộ phim mới, Lương Thanh lại biến thành kẻ thứ ba làm tan vỡ hôn nhân của Khuê.

Hoa hồng trên ngực trái sẽ ăn khách hơn Về nhà đi con? - Ảnh 2.

Dàn diễn viên tài năng của Hoa hồng trên ngực trái

Hồng Diễm chia sẻ khi biết Lương Thanh làm "tình địch" của mình trên màn ảnh đã rất bất ngờ. Trong khi đó, "kẻ thứ ba" cho hay đã rất băn khoăn, lo lắng khi được đạo diễn Vũ Trường Khoa và phó đạo diễn Công Lý mời vào vai kẻ phá hoại gia đình nhà người khác. Vốn gắn với những vai hiền lành trong "Cả một đời ân oán", "Những cô gái trong thành phố", Lương Thanh tâm sự, ban đầu cô không biết mình có làm được không bởi vốn bị gắn mác với kiểu nhân vật hiền lành, quen chịu đựng. "Đọc kịch bản xong tôi cũng đau đầu suy nghĩ về việc thể hiện nhân vật Trà ra sao. Nhưng có lẽ đạo diễn Vũ Trường Khoa và Công Lý nhìn thấy ở tôi có điều gì đó hợp với nhân vật"- Lương Thanh nói.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC, cho hay VTV trân trọng nữ quyền thông qua "Hoa hồng trên ngực trái". Tính nữ quyền được đẩy mạnh và khai thác triệt để trong bộ phim này. "Những người phụ nữ trong phim dù đi những con đường khác nhau nhưng luôn đấu tranh để giành lại hạnh phúc cũng như tìm thấy được những thứ xứng đáng với giá trị bản thân" – đạo diễn nổi tiếng cho hay.

Hoa hồng trên ngực trái sẽ ăn khách hơn Về nhà đi con? - Ảnh 3.

Cảnh quay khiến rất nhiều phóng viên đã khóc trong buổi ra mắt phim

34 tập phim "Hoa hồng trên ngực trái" mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống nội trợ, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.

Hoa hồng trên ngực trái sẽ ăn khách hơn Về nhà đi con? - Ảnh 4.

Ngọc Quỳnh (vai Thái) và Lương Thanh (vai Trà) được dự đoán sẽ là cặp nhân tình bị ghét nhất trên màn ảnh VTV

Phim có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn.

"Hoa hồng trên ngực trái" đánh dấu sự trở lại của nhiều diễn viên vắng bóng khá lâu trên màn ảnh nhỏ, đó là NSND Hoàng Cúc, Kiều Thanh hay Diệu Hương.

Hoa hồng trên ngực trái sẽ ăn khách hơn Về nhà đi con? - Ảnh 5.

NSND Hoàng Cúc - ngôi sao một thời của sân khấu và màn ảnh Việt

Hoàng Cúc là ngôi sao một thời của sân khấu và màn ảnh Việt, bà được mệnh danh là "mỹ nhân màn ảnh thập niên 80". 10 năm trở lại màn ảnh nhỏ, Hoàng Cúc vào vai bà mẹ sắc sảo, tinh tế nhưng nhân hậu và hết mực yêu thương con dâu. Nghệ sĩ kỳ cựu cho hay ngay sau khi khi đọc những tập đầu tiên của kịch bản bà đã đồng ý tham gia dự án phim này.

Bộ phim sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ ngày 7- 8 vào khung giờ 21 giờ 40 thứ 4, 5 hàng tuần, ngay sau khi phim "Mê cung" kết thúc.

Yến Anh - Ảnh: Hoàng Dương