Học các điệu múa lễ hội Nhật Bản tại nhà - Ảnh 1.

Nét văn hóa Nhật Bản

Chia sẻ về ý tưởng này, ban tổ chức cho biết nước Nhật có rất nhiều lễ hội đa dạng và phong phú, vừa kế thừa những phong tục, văn hóa của khu vực vừa biến đổi theo thời đại. Múa chính là một phương thức biểu đạt, dùng để phản ánh văn hóa, đặc trưng của từng lễ hội.

Với mục đích giúp người yêu thích văn hóa Nhật Bản có thêm trải nghiệm về loại hình văn hóa đặc sắc này, chuỗi Workshop múa trực tuyến đã được tổ chức. 

Mỗi buổi trong chuỗi Workshop múa này sẽ giới thiệu một điệu múa lễ hội Nhật Bản khác nhau. Giảng viên tham gia chương trình là các nhóm múa của các lễ hội truyền thống bản địa, giúp học viên được học và trải nghiệm múa một cách trọn vẹn nhất. 

Ban tổ chức mong muốn dù không thể ra ngoài do ảnh hưởng của dịch bệnh, công chúng vẫn có thể cảm nhận được lễ hội Nhật Bản và nét văn hóa lễ hội, cùng vận động cơ thể thật sảng khoái với giảng viên và các học viên khác, cũng như hiểu về các điệu múa này ngay từ chính ngôi nhà của mình.    

Để tham gia, bạn có thể truy cập http://jpf.org.vn/ hoặc fanpage: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản. Workshop được thiết kế dành cho tất cả mọi người, bất kể kinh nghiệm nhảy múa của mỗi người.  

Thùy Trang