Nhưng do luật pháp được kiểm soát chặt chẽ tại đây nên diễn viên nhí luôn được nhà sản xuất, ê-kíp làm phim bảo vệ nghiêm ngặt và đáng tin cậy. Nhiều cảnh của diễn viên nhí sẽ được đóng thế bởi diễn viên người lớn hoặc sử dụng công cụ kỹ thuật, qua nhiều công đoạn cắt chỉnh mới được đưa lên màn ảnh.

Hollywood khắt khe với sao nhí đóng cảnh nóng - Ảnh 1.

Diễn viên nhí Trà My đóng cảnh nóng trong phim “Vợ ba” (ảnh cắt từ phim)

Chẳng hạn, trong phim "Game of the Thrones", cảnh Arya giết người cũng phải đợi khi Maisie tròn 18 tuổi mới được quay, dưới sự cho phép và giám sát của cha mẹ. Các sao nhí của phim cũng phải đợi đủ tuổi mới được xem phim mình đóng. Khi đóng "The Shining", cậu bé Danny Lloyd (đóng vai Danny Torrance) mới chỉ 5 tuổi. Phải đến năm 17 tuổi, Danny Lloyd mới được xem phim mình đóng. Luật pháp liên quan tới lao động trẻ em tại các bang thuộc nước Mỹ cũng khác nhau. California cấm cảnh khỏa thân của trẻ em (vì thế cảnh phim em bé Clark Kent trong bom tấn "Man of Steel", đoàn phim phải lặn lội đến quay tại Vancouver - Canada). Giờ làm việc của các diễn viên trẻ em cũng được quy định nghiêm ngặt, có sự kiểm soát của cha mẹ.

Dù có khá nhiều ý kiến phản biện thuyết phục rằng phần lớn các diễn viên nhí đóng cảnh nóng đều có bản lĩnh và phát triển bình thường nhưng không đủ giúp cho những bộ phim có liên quan bớt sóng gió. Một dạo, diễn viên Hollywood Chloe Grace Moretz cùng ê-kíp sản xuất phim "Kick-Ass" gặp phải sự chỉ trích nặng nề từ công chúng vì Chloe, lúc ấy mới 11 tuổi, vào vai giang hồ nhí chửi thề không ngớt trên sóng truyền hình. Khán giả cũng phẫn nộ khi đạo diễn của phim "The walking dead" sử dụng phân cảnh Carl Grimmes (Chandler Riggs đóng lúc mới 12 tuổi) nã đạn vào đầu mẹ mình để bà không trở thành zombie. 

Thụy Vũ