Bà Trần Bích Ngọc, nhà sản xuất phim "Vợ ba", khẳng định với các cảnh của Mây, đạo diễn đã trao đổi từ rất sớm với gia đình. Khi quay phân đoạn "nóng", mọi thứ đều được tính toán kỹ lưỡng từ góc máy, hiệu ứng khi dựng phim, thiết bị bảo hộ để làm sao tạo ra cảm xúc chân thực nhất cho khán giả nhưng lúc quay bảo đảm an toàn cho diễn viên nhí. 

"Tôi cũng căng thẳng khi phải làm sao vừa để đạo diễn được toại nguyện với cảnh quay vừa để mọi thứ vẫn an toàn tối đa. May mắn là chúng tôi đã làm được!" - nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc tâm sự.

Nhà sản xuất lên tiếng vụ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Trà My trong phim "Vợ ba"

Lúc quay phim, đoàn có thêm tổ "phụ huynh" là anh chị, bố mẹ theo sát con mình trên trường quay. Ngay cả thời điểm các diễn viên đến dự Liên hoan phim quốc tế, phụ huynh cũng đồng hành cùng các bé.

"Tóm lại, Trà My được bao bọc rất kỹ và chưa bao giờ thấy lo lắng hay sợ hãi gì cả. Trà My tuy nhỏ tuổi nhưng không phải là một diễn viên tay ngang, em ấy đã diễn xuất trong một số phim trước đó. Cả gia đình cũng ủng hộ em theo nghiệp diễn nên em cũng không bỡ ngỡ hay quá lo lắng khi vào vai" - nhà sản xuất khẳng định.

Mẹ của Trà My - chị My Na - chia sẻ khi đọc chi tiết cảnh trong đêm tân hôn, chị đã từ chối. Ê-kíp phim thuyết phục, cuối cùng chị đồng ý cho con tham gia.

Nhà sản xuất lên tiếng vụ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng - Ảnh 2.

Trong suốt quá trình Trà My tham gia vai diễn, chị My Na luôn theo dõi sát con gái

"Đạo diễn khẳng định nếu trong quá trình quay có bất cứ cảnh nào khiến tôi và My thấy không hài lòng, không muốn tiếp tục, chúng tôi có thể yêu cầu dừng quay. Ê-kíp cũng giải thích cụ thể, tỉ mỉ việc sẽ quay như thế nào và bảo vệ My ra sao trong những cảnh nhạy cảm" - chị My Na kể.

Trong suốt quá trình Trà My tham gia vai diễn, chị My Na luôn theo dõi sát con gái. Chị cho biết Trà My luôn thoải mái, ngay cả trong những cảnh nhạy cảm.Chưa có phân đoạn nào nằm ngoài tầm kiểm soát. Khi xem thành phẩm cuối cùng, cả hai mẹ con đều hài lòng bởi thấy "các cảnh quay đều rất nghệ thuật, không hề dung tục".

Trước khi My tham gia phim, chị My Na dành nhiều thời gian để giáo dục giới tính cho con gái nhằm giúp cô bé tự vệ trước những nguy cơ xung quanh. "Tôi hay đọc các bài viết về cách dạy dỗ con khi bước vào tuổi trưởng thành. Tôi không đưa hết cách dạy con của phương Tây áp dụng vào con gái mình mà chắt lọc những điều phù hợp với thuần phong mỹ tục người Á Đông. Mẹ con tôi đủ thoải mái để trò chuyện về các vấn đề giới tính. Ở tuổi 13 như lúc My đóng phim, tôi tin bé đã đủ lớn để nhận thức và tự bảo vệ mình cũng như phân biệt được sự khác biệt giữa phim ảnh và đời thường" - chị My Na nhận định.

Nhà sản xuất lên tiếng vụ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng - Ảnh 3.

"Vợ ba" được chiếu tại Mỹ từ ngày 15-5

Thông tin diễn viên nữ chính Trà My lúc 13 tuổi đã đóng các cảnh làm tình, mang thai, sinh con... khiến nhiều người chỉ trích đạo diễn, đoàn phim. Một số khác ủng hộ cho rằng các cảnh quay không dung tục, phản cảm, phù hợp với mạch truyện. Những tranh cãi trái chiều nổ ra không chỉ với công chúng trên mạng mà còn cả với người trong giới điện ảnh.

"Vợ ba" được chiếu tại Mỹ từ ngày 15-5 và ở Việt Nam từ 17-5. Trước khi ra mắt khán giả trong nước, tác phẩm tạo nhiều tiếng vang ở các sự kiện điện ảnh quốc tế uy tín. Phim thắng giải của NETPAC - tổ chức phát triển điện ảnh châu Á gồm 29 quốc gia thành viên - ở Liên hoan phim Toronto (Canada), giải TVE-Another Look tại Liên hoan phim San-Sebastian (Tây Ban Nha) và "Phim xuất sắc" ở hạng mục tác phẩm quốc tế tại Liên hoan phim Kolkata International (Ấn Độ). Theo thông tin từ nhà sản xuất, phim cũng được 28 nước mua bản quyền công chiếu.

Minh Khuê