Ngày 21-5, phía đài Sky quyết định cắt bỏ “Bulletproof” - loạt phim mà Noel Clarke đồng sáng lập và đóng chính, đã thực hiện quay phần 4 vào đầu năm nay."Sky sẽ không tiếp tục với bất kỳ loạt phim "Bulletproof" nào nữa" -thông cáo từ đài này tuyên bố. 

Noel Clarke bị 20 phụ nữ tố tội quấy rối tình dục, sàm sỡ và bắt nạt tình dục trong bài báo trên The Guardian. Sau đó, 7 phụ nữ khác tiến hành hành động tương tự sau khi bài báo đăng tải.

Hủy phim vì nam chính bị 20 người tố tội tình dục - Ảnh 1.

Noel Clarke trong "Bulletproof"

Các cáo buộc chống lại Noel Clarke như: quấy rối, sờ soạng cơ thể người khác, có những phát ngôn không phù hợp về tình dục trên phim trường, tự ý quay, chụp, chia sẻ hình ảnh, video khiêu dâm… Nam diễn viên này từng quay lại buổi thử vai khỏa thân của Jahannah James mà không có sự đồng ý của cô rồi đưa cho một cộng sự xem. Ngoài ra, anh còn bị tố gạ tình nhiều phụ nữ làm cùng, gây áp lực buộc họ phải khỏa thân khi thực hiện cảnh nóng… Những hành vi này được xác định trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2019.

Noel Clarke kịch liệt phủ nhận những cáo buộc này. Anh nói: "Trong sự nghiệp 20 năm, tôi luôn đặt yếu tố toàn diện và đa dạng lên hàng đầu và chưa bao giờ có lời phàn nàn nào chống lại tôi. Nếu ai đã từng làm việc với tôi mà cảm thấy khó chịu hoặc không được tôn trọng, tôi thành thật xin lỗi. Tôi kịch liệt phủ nhận mọi cáo buộc có hành vi sai trái về tình dục".

Hủy phim vì nam chính bị 20 người tố tội tình dục - Ảnh 2.

Noel Clarke bị hơn 20 phụ nữ tố hành vi tình dục sai trái

Với 27 phụ nữ cáo buộc, phía cơ quan chức năng tiến hành đánh giá vụ việc. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết chưa có cuộc điều tra hình sự được đưa ra nhưng họ đang thực hiện đánh giá thông tin.

Noel Clarke được biết đến một trong những diễn viên, nhà làm phim tài năng hàng đầu nước Anh. Anh tham gia nhiều phim, trong đó có các phim nổi bật: "Kidulthood", "Adulthood", "Brotherhood", "Doctor Who", "I am soldier", "I kill giants"… Anh từng giành nhiều giải thưởng, trong đó có 2 giải BAFTA. Sau khi bê bối nổ ra, anh bị đình chỉ tư cách thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh và nhiều hậu quả khác.

Hủy phim vì nam chính bị 20 người tố tội tình dục - Ảnh 3.

Anh từng nhận nhiều giải thưởng danh giá

Minh Khuê (Theo Daily Mail)