Luật sư Tyrone A. Blackburn – đại diện pháp lý cho người khởi kiện đầu tiên, tiếp tục là luật sư cho 2 người kế tiếp. Một nạn nhân cho biết cô đã bị vợ chồng nam rapper T.I. bỏ thuốc lắc cùng thuốc gây nghiện khác và bị buôn bán tình dục qua 3 tiểu bang bắt đầu từ Nevada, kết thúc ở Miami, Florida – Mỹ vào năm 2010.

Nạn nhân tiếp theo nói rằng cô bị T.I. ép dùng chất kích thích, rapper này sau đó cùng một người bạn nam khác của anh ta cưỡng hiếp cô tại khách sạn ở Miami, Florida, vụ việc cũng xảy ra năm 2010. Tyrone A. Blackburn đã xem xét hồ sơ y tế của cô và xác định thời điểm đó nạn nhân này 20 tuổi.

Thêm nạn nhân tố vợ chồng nam rapper T.I. bỏ thuốc, xâm hại tình dục - Ảnh 1.

Vợ chồng rapper T.I. đối mặt cáo buộc

Vào tháng 3, luật sư Tyrone A. Blackburn đã gửi thư cho các công tố viên tiểu bang và liên bang cũng như tổng chưởng lý ở Georgia, California kêu gọi điều tra hình sự thay mặt cho các nạn nhân. Họ đều cùng cáo buộc chống lại vợ chồng rapper T.I. rằng cả hai đã ép uống chất kích thích, bắt cóc, đe dọa, xâm hại tình dục… Một số tố cáo cộng sự của cặp vợ chồng nổi tiếng này cũng có liên quan hoặc tham gia tấn công tình dục.

Các cáo buộc xuất hiện sau khi nạn nhân Sabrina Peterson lên tiếng trên mạng xã hội tố cáo vợ chồng rapper T.I. Đầu tháng này, Sabrina Peterson với đại diện pháp lý là luật sư Tyrone A. Blackburn đã chính thức nộp hồ sơ khởi kiện T.I. cùng Tiny. Số người tố cáo sau đó lên đến hàng chục người nhưng chính thức đi đến kiện tụng hình sự thì hiện có 3 người.

Thêm nạn nhân tố vợ chồng nam rapper T.I. bỏ thuốc, xâm hại tình dục - Ảnh 2.

Rapper T.I. nổi tiếng và hiện sở hữu 64 giải thưởng lớn nhỏ

Vợ chồng rapper T.I. phủ nhận toàn bộ cáo buộc. Luật sư của cả hai tuyên bố những cáo buộc trên đều vô căn cứ. Vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của T.I. và buộc phải dừng chương trình truyền hình thực tế về gia đình.

Rapper T.I. là một nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất nhạc, đình đám người Mỹ. T.I từng thắng 3 giải Grammy và nhiều giải thưởng khác. Tính đến nay, rapper này đã có trong tay 64 giải thưởng trong số 170 đề cử. Tuy thành công về âm nhạc nhưng T.I. vướng nhiều bê bối pháp lý từ tội lừa đảo, tàng trữ vũ khí, ma túy trái phép và từng hai lần ngồi tù.

Trong khi đó, Tiny là nữ ca sĩ, cả hai cưới nhau năm 2010 và đưa đơn ly dị năm 2016 nhưng chưa hoàn thành thủ tục, vẫn còn trong quá trình xử lý.

Minh Khuê (Theo Page Six, Vulture)