Từ phòng khách nhà mình ở Los Angeles, Sir Elton John đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho buổi hòa nhạc quy tụ nhiều ngồi sao quốc tế: Alicia Keys, Backstreet Boys, Billie Eilish, thành viên Billie Joe Armstrong của nhóm Green Day, Camila Cabello, Dave Grohl, H.E.R., Mariah Carey, Sam Smith và Tim McGraw… Chỉ khác nhiều buổi hòa nhạc trước đây, các ca sĩ thay vì đứng trên sân khấu, sẽ trình diễn tại phòng khách, hay studio ở nhà riêng của mình trong đêm chủ nhật, 30-3 vừa qua và được phát sóng trực tiếp cho đến 10 giờ tối ngày 1-4-2020 (giờ địa phương).

iHeart Hòa nhạc phòng khách vì nước Mỹ - Ý nghĩa lớn lao - Ảnh 1.

Sir Elton John đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho buổi hòa nhạc. (Ảnh cắt từ chương trình)

Chương trình này được phát sóng trên Fox TV và iHeart Radio ở Mỹ, để gây quỹ cho cho 2 tổ chức từ thiện Feeding America và First Responders Children’s Foundation nhằm ủng hộ người dân phòng chống đại dịch Covid-19.

"Cách đây không lâu, một căn bệnh truyền nhiễm khác đã bị lờ đi. Ngày này qua ngày khác, căn bệnh trở nên tồi tệ hơn, bởi vì chúng ta đã không làm gì. Nhiều người lãng quên lòng trắc ẩn và sự tử tế, vì vậy hàng triệu triệu người đã chết vì AIDS. Nhưng lần này, chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra. Vì vậy, hãy ở nhà vì những người bạn yêu thương" - ca sĩ nổi tiếng người Anh Elton John đã phát đi thông điệp của mình để mở đầu buổi hòa nhạc.

Trong suốt hơn 1 giờ diễn ra buổi hòa nhạc, xen lẫn giữa phần trình bày của các nghệ sĩ là những hình ảnh của người dân cũng như các y - bác sĩ đang cùng nhau chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Dù không âm thanh ánh sáng hoành tráng nhưng phần trình diễn mộc, với nhạc cụ đệm đơn giản như guitar, piano, phần trình diễn của các nghệ sĩ vẫn cuốn hút người thưởng thức và chuyển tải ý nghĩa lớn lao, không chỉ ở số tiền họ quyên góp được mà chính là món quà tinh thần họ muốn gửi đến động viên đội ngũ những người chống dịch ở tuyến đầu, đến mỗi người dân đang ở tại nhà, để cảm thấy mình không cô độc trong cuộc chiến cam go này. 

Chung Bảo