Theo tạp chí Forbes, phim "Joker" hiện thu được 953 triệu USD toàn cầu, dự đoán sẽ mau chóng vượt mức 1 tỉ USD. Ở thị trường Bắc Mỹ, phim thu 304.2 triệu USD sau 5 tuần trụ rạp. So sánh với ngân sách chỉ 62.5 triệu USD, phim về gã hề tội phạm ở thành phố giả tưởng Gotham đã gặt hái doanh thu cao hơn 15 lần kinh phí bỏ ra.

Tác phẩm của đạo diễn Todd Phillips với phần diễn xuất ấn tượng của Joaquin Phoenix trở thành phim điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh sinh lợi nhất mọi thời đại. Nó vượt nhiều lần so với những tác phẩm khác như phim "The Mask" của Jim Carrey từng thu 351 triệu USD trong khi kinh phí 23 triệu USD năm 1994 hay Venom thu 854 triệu USD khi kinh phí 90 triệu USD...

Joker tiếp tục làm nên kỳ tích doanh thu - Ảnh 1.

Phim "Joker" vẫn trụ rạp trong khi các đối thủ giảm sức hút dần

"Joker" hiện được xem như hình mẫu, đại diện cho những hãng phim sử dụng một nguồn ngân sách trung bình mà lại thu được lợi nhuận khổng lồ, không cần dựa vào thị trường Trung Quốc. Một bộ phim dán nhãn R, ngân sách thấp lại lập được kỳ tích ấn tượng như thế.

Hiện tại, "Joker" đang đứng thứ 3 trong danh sách phim kinh phí thấp mà doanh thu cao nhất. Nó thua "Bohemian Rhapsody" (kinh phí 52 triệu USD mà thu về 905 triệu USD) và "The lion king" 1994 (kinh phí 55 triệu USD mà thu về 968 triệu USD). "Joker" vẫn còn cơ hội để thăng hạng bởi phim vẫn được chiếu ở nhiều nơi và nguồn doanh thu liên tục đổ về.

"Joker" từng thắng giải cao nhất tại Liên hoan phim Venice vào cuối tháng 8. Tuy có nhiều phản ứng trái chiều, nỗi lo ngại kích động bạo lực... nhưng "Joker" vẫn không ngừng thu hút người xem. Những tác phẩm ra rạp cùng thời điểm hầu như không duy trì được độ nóng, "Joker" liên tục vươn lên và trụ rạp đến nay.

Joker tiếp tục làm nên kỳ tích doanh thu - Ảnh 2.

Phim dự đoán sớm vượt mốc 1 tỉ USD

Với diễn xuất ấn tượng, Joaquin Phoenix được nhận định là ứng cử viên sáng giá cho Oscar 2020. Đây cũng là một tác động không nhỏ giúp phim tiếp tục được khán giả chọn lựa thưởng thức khi ra rạp. Họ muốn xem thử Joaquin Phoenix diễn xuất thế nào mà lại liên tục được ngợi khen. Nhiều nhận định cho rằng "Joker" có thể không đạt giải thưởng "Phim xuất sắc nhất" tại Oscar vì nội dung gây tranh cãi nhưng tượng vàng thì không thể không trao cho Joaquin Phoenix.

M.Khuê (Theo Forbes)