Terry Bryant (47 tuổi; trộm tượng Oscar của minh tinh Frances McDormand ngay trong tiệc sau lễ trao giải) ra tòa ngày 26-7, không nhận tội tại phiên điều trần trước đó. Tuy nhiên, thẩm phán tòa án cấp cao phán quyết rằng có đủ bằng chứng để đưa vụ này ra xét xử. Nếu trong phiên cuối cùng bị phán quyết có tội, Terry Bryant đối mặt mức án cao nhất là 3 năm tù giam.

Luật sư của Terry Bryant là Daniel Brookman chia sẻ: "Một điều khác biệt giữa việc giữ tượng vàng Oscar và những cáo buộc thân chủ tôi phải đối mặt, cần làm rõ điều đó".

Kẻ trộm tượng Oscar của Frances McDormand ra tòa - Ảnh 1.

Terry Bryant cầm tượng Oscar của Frances McDormand

Nữ diễn viên Frances McDormand hân hoan nhận tượng Oscar 2018 hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất". Tuy nhiên, sau khi tượng được khắc tên trong buổi tiệc hậu lễ trao giải, nó bị đánh cắp. Frances McDormand vô cùng đau khổ, khóc nhiều sau khi tìm kiếm khắp nơi vẫn không thấy tượng vàng.

Sau đó, cảnh sát Los Angeles - Mỹ cho biết đã bắt được kẻ trộm tượng Oscar của Frances McDormand và đó là Terry Bryant. Tượng Oscar quay lại với chủ nhân của nó. Terry Bryant khẳng định mình không trộm mà chỉ tạm mượn trong chốc lát để chụp ảnh tự sướng, quay clip trên Facebook khoe mẽ với bạn bè rằng mình được trao giải. Tuy nhiên, những biện luận này không được phía nhà chức trách chấp nhận.

Frances McDormand thắng Oscar lần 2 trong sự nghiệp nhờ vai diễn ấn tượng trong phim "Three billboards outside ebbing, Missouri".

Kẻ trộm tượng Oscar của Frances McDormand ra tòa - Ảnh 2.

Frances McDormand lúc nhận giải

M.Khuê (Theo BBC)