Kép độc Chấn Đạt cấp cứu vì bệnh tim, phổi nguy kịch - Ảnh 1.

NS Chấn Đạt cấp cứu sáng nay tại BV Nguyễn Trãi

"Ba tôi bị bệnh tim mạch nhiều năm, sáng nay khó thở, nói chuyện mệt nhọc, tôi đã lập tức đưa ba tôi vào bệnh viện Nguyễn Trãi cấp cứu. Các bác sĩ chuyên khoa đã chẩn đoán bệnh và phát hiện trong phổi có bướu, hiện đang làm xét nghiệm" – NS Chấn Cường cho biết.

NS Chất Đạt năm nay 72 tuổi, ông đã gắn bó với sân khấu cải lương tuồng cổ Minh Tơ từ nhiều thập niên. Chuyên diễn các vai kép độc và vai phụ trong các vở tuồng cổ màu sắc. 

Các nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ đều yêu quý quá trình lao động nghệ thuật của NS Chấn Đạt. Sau này khi sàn diễn bị thu hẹp, ông chạy xe ôm để có tiền lo cho cuộc sống. Cách đây 2 năm ông còn tham gia lực lượng dân phòng tại địa phương, nhưng hiện nay do sức khỏe kém ông đã tạm ngưng công việc này.

Kép độc Chấn Đạt cấp cứu vì bệnh tim, phổi nguy kịch - Ảnh 2.

NS Chấn Đạt trên giường bệnh

NS Chấn Cường nói: "Thời gian này tôi ngưng hoạt động, ba tôi cũng không còn đủ sức để chạy xe ôm. Mẹ tôi cũng bệnh nặng như ba tôi".

Cách đây 6 năm, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM đã tổ chức tại sân khấu Sen Hồng – Khu B công viên 23-9, chương trình kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Sân khấu Lạc Long Quân, phục vụ miễn phí khán giả, trong suất diễn đó đã vinh danh kép độc Chấn Đạt. Ngoài ra, ông còn tham gia đóng phim.

NS Kiều Phượng Loan cho biết bà rất ngưỡng mộ nghệ sĩ Chấn Đạt, ông là người nghệ sĩ đã gắn bó cả cuộc đời với sân khấu cải lương tuồng cổ. Những vai kép độc và phản diện của ông được thể hiện rất đa dạng, tạo ấn tượng cho người xem qua nhiều tác phẩm để đời.

Kép độc Chấn Đạt cấp cứu vì bệnh tim, phổi nguy kịch - Ảnh 3.

NS Kiều Phượng Loan tặng hoa cho NS Chấn Đạt trong đêm vinh danh ông tại sân khấu Sen Hồng

"Không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo độc đáo cho nhân vật trên sàn diễn, ông còn truyền nghề lại cho con trai, đó là nghệ sĩ Chấn Cường, một gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn lúc mới lên 6 tuổi. 

Khán giả biết đến Chấn Cường không thể quên những bộ phim như: "Người thừa", "Người bất hạnh", "Trên dòng sông Trệm", "Cậu bé có tài mở khóa", "Cậu bé thông minh", "Chuyện cổ tích Việt Nam"…

Kép độc Chấn Đạt cấp cứu vì bệnh tim, phổi nguy kịch - Ảnh 4.

NS Chấn Đạt và NS Thanh Phú - hai kép độc của sân khấu cải lương luôn dìu dắt thế hệ diễn viên trẻ (trong ảnh là diễn viên Huỳnh Quý và Nguyễn Phi Long, học trò NSƯT Hữu Châu, Minh Hạnh)

Tin-ảnh: Thanh Hiệp