Tối 9-7, phim "Hậu duệ mặt trời" bản Việt công bố dàn diễn viên chính cùng tạo hình nhân vật. Trong đó, Khả Ngân vào vai bác sĩ Hoài Phương - nhân vật bản gốc do Song Hye Kyo thủ diễn. Vai diễn nam chính là Song Luân với tên gọi Duy Kiên, Cao Thái Hà vào vai trung úy Minh Ngọc còn Hữu Vi là thượng sĩ Bảo Huy.

Trước khi dàn diễn viên chính thức được công bố, nhiều thông tin Nhã Phương được chọn lựa vào vai Hoài Phương. Tuy nhiên, khi thông tin rò rỉ, nhiều cư dân mạng phản ứng gay gắt. Họ cho rằng Nhã Phương chưa đủ tầm diễn xuất để vào được vai thành công của Song Hye Kyo. Họ đến tận trang cá nhân của Nhã Phương để bày tỏ thái độ phản bác của mình.

Khả Ngân thay Nhã Phương đóng Hậu duệ mặt trời bản Việt - Ảnh 1.

Khả Ngân vào vai mà bản gốc Song Hye Kyo diễn

Khả Ngân thay Nhã Phương đóng Hậu duệ mặt trời bản Việt - Ảnh 2.

Cặp đôi chính của phim

Cuối cùng, trước áp lực dư luận, Nhã Phương được cho là chủ động rút khỏi vai diễn và nhà sản xuất cùng đạo diễn Bửu Lộc tìm đến Khả Ngân.

"Khi được nhận vai, tôi cảm thấy bất ngờ, giống như một cơ duyên, điều gì đến sẽ đến. Lâu lắm rồi, tôi không tham gia phim dài tập nên đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới và tôi cũng có chút hồi hộp. Sau khi đọc kịch bản, tôi thấy nội dung phim rất thú vị và nhiều sự khác biệt so với phiên bản gốc, bởi đây sẽ là một bộ phim đậm chất Việt Nam và nói về lòng yêu nước của những người trẻ đối với Tổ quốc. 

Tôi tham gia dự án này với một tâm trạng vô cùng háo hức, và hy vọng khán giả sẽ đón nhận bộ phim này cởi mở hơn. Tôi chưa xem bản gốc và đó là một điều may mắn vì tôi sẽ không bị ảnh hưởng bởi cách diễn xuất của nữ diễn viên chính trong phim. Tôi sẽ cố gắng để thể hiện hình ảnh của người bác sĩ, để khán giả hiểu nhiều hơn và yêu mến hơn nhân vật này. Trong thời gian này, ngoài sức khoẻ, tôi cũng chuẩn bị tinh thần thật tốt để sẵn sàng cho mọi thử thách sắp đến" - Khả Ngân chia sẻ.

Khả Ngân thay Nhã Phương đóng Hậu duệ mặt trời bản Việt - Ảnh 3.

Hữu Vi và Cao Thái Hà

Đạo diễn Bửu Lộc cho biết đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu và làm việc với các bên liên quan để có thể thực hiện bộ phim tốt nhất tinh thần của người Việt. Nhiều nhân vật chính trong phim là những người lính đang ngày đêm bảo vệ biển trời của Tổ Quốc. 

Nhà sản xuất Nguyễn Phan Quang Bình của Công ty BHD tâm sự, do điều kiện kinh tế của hai nước khác nhau nên kinh phí sản xuất của phiên bản Việt không bằng Hàn Quốc, nhưng tình yêu đất nước thì không thể so sánh được... Ông tin tưởng đoàn phim đang nỗ lực hết sức để thực hiện tốt nhất bộ phim trong điều kiện mình có thể, và cũng rất hy vọng khán giả khi xem phim sẽ mở lòng đón nhận tình yêu đất nước của các bạn trẻ trong đoàn phim "Hậu duệ Mặt trời" phiên bản Việt.

"Hậu duệ mặt trời" là tác phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc. Sau bộ phim này, hai diễn viên chính trong phim là Song Hye Kyo và Song Joong Ki kết hôn ngoài đời thực càng làm cho phim thêm độ nổi tiếng.

Khả Ngân thay Nhã Phương đóng Hậu duệ mặt trời bản Việt - Ảnh 4.

Tạo hình của phim

Khả Ngân thay Nhã Phương đóng Hậu duệ mặt trời bản Việt - Ảnh 5.

Hai cặp đôi chính

Khả Ngân thay Nhã Phương đóng Hậu duệ mặt trời bản Việt - Ảnh 6.
Minh Khuê