Soạn giả Hoàng Song Việt - ông bầu của Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt - cho biết đây là suất diễn khép lại sau 5 đợt tái diễn, đồng thời cũng công bố đơn vị nghệ thuật này sẽ dàn dựng vở cải lương tuồng cổ "Tiêu Anh Phụng".

Khán giả xúc động khi xem suất diễn cuối của vở Nàng Xê Đa - Ảnh 1.

Đông khán giả đến xem và xúc động trong suất diễn cuối của vở "Nàng Xê Đa"

Trước khi vở diễn mở màn, nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã trao tặng hoa, bày tỏ lòng biết ơn đối với một vị khán giả đặc biệt, đó là nghệ sĩ Thạch Sỹ Long - người đã dìu dắt, nâng đỡ anh từ những ngày đầu chập chững vào nghề.

"Tôi học tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP Cần Thơ. Được thầy chỉ dạy rất nhiều bài học quý. Vai vua Priem và một số vai diễn trong vở "Nàng Xê Đa" chính là những nhân vật tôi được thầy dạy từ trong nhà trường. Hôm nay là suất diễn ý nghĩa khi có thầy tôi đến xem" - nghệ sĩ Võ Minh Lâm bày tỏ.

Khán giả xúc động khi xem suất diễn cuối của vở Nàng Xê Đa - Ảnh 2.

Vở "Nàng Xê Đa" trong suất diễn tối 24-4 tại Nhà hát Trần Hữu Trang

Phiên bản mới của kịch bản cải lương kinh điển Nàng Xê Đa (kịch bản: Lưu Quang Thuận - Lưu Quang Vũ, chuyển thể cải lương: Thể Hà Vân) đã khẳng định sự thành công của dự án "Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ" do Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn Hoàng Song Việt thực hiện, tạo cơ hội cho nhiều diễn viên trẻ tỏa sáng với các vai diễn khó.

Giới chuyên môn nhận định vở "Nàng Xê Đa" là nhắc đến tác phẩm kinh điển không chỉ trong lịch sử biểu diễn của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, mà còn của sân khấu cải lương cả nước với 1.500 suất diễn, củng cố và đưa tên tuổi nhiều tài danh như: NSND Thanh Vy, NSƯT Phương Quang lên đỉnh cao.

Khán giả xúc động khi xem suất diễn cuối của vở Nàng Xê Đa - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Thạch Sỹ Long phát biểu về học trò cưng - nghệ sĩ Võ Minh Lâm - đã được bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 27-2021

Câu chuyện thần thoại lấy cảm hứng từ sử thi Ramayana của Ấn Độ, và trường ca "Riêm Kê" của Campuchia vẫn luôn thu hút bởi sự kịch tính trong cuộc đấu tranh giữa con người và quỷ dữ, lại vừa là bi kịch tình yêu đầy lãng mạn và ân hận, nuối tiếc cho lỗi lầm của một nhà vua.

"Nàng Xê Đa" không dừng lại ở câu chuyện tình yêu mà còn là hành trình con người tìm thấy chính mình trong vô vàn những cạm bẫy.

Khán giả xúc động khi xem suất diễn cuối của vở Nàng Xê Đa - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ hân hoan chào đón khán giả trong vở "Nàng Xê Đa"

Đạo diễn - NSƯT Hoa Hạ đã vượt qua hào quang của một vở diễn xưa, do chính thầy mình là NSƯT Đoàn Bá đạo diễn nằm 1983. Để phiên bản "Nàng Xê Đa" năm 2021 có hình thức mới trong dàn dựng với ca - vũ - nhạc - kịch - cải lương được hòa quyện rất đẹp.

"Tôi cảm ơn soạn giả Hoàng Song Việt và đạo diễn Hoa Hạ, nhờ sự hội ngộ ý nghĩa này mà thế hệ diễn viên trẻ chúng tôi có thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất, để nâng cao vai trò dấn thân, khám phá những điều mới mẻ trong nghề. Tôi cảm ơn bạn đọc báo Người Lao Động, cảm ơn giải Mai Vàng đã dành cho tôi 2 vai diễn với 2 giải Mai Vàng đó là Cố sầu trong vở "Chuyện tình Khau Vai" và vua Priem trong vở "Nàng Xê Đa" - nghệ sĩ Võ Minh Lâm nói.

Thanh Hiệp (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)