Võ Minh Lâm nghẹn lời khi Nàng xê đa được khán giả Bắc Ninh đón nhận - Ảnh 1.

NS Võ Minh Lâm trong vở "Nàng Xê Đa" diễn tại Bắc Ninh

"Nằm trong chuối sự kiện lễ hội của Bắc Ninh, hai suất 24 và 25-4 tại Mẫn Xá và Từ Sơn (Bắc Ninh) vừa qua, vở "Nàng Xê Đa" do đạo diễn NSƯT Hoa Hạ dàn dựng đã thu hút hàng ngàn khán giả đến xem. Chúng tôi rất hạnh phúc trước sự đón nhận của khán giả Bắc Ninh dành cho nghệ thuật cải lương" – NS Võ Minh Lâm cho biết.

Võ Minh Lâm nghẹn lời khi Nàng xê đa được khán giả Bắc Ninh đón nhận - Ảnh 2.

NS Hoàng Hải và NSƯT Phượng Loan trong vở "Nàng Xê Đa"

Theo nhận xét của anh, khán giả mỗi nơi có gu thẩm mỹ khác nhau. Vì thế, vở cải lương kinh điển "Nàng Xê Đa" đã được đón nhận nồng nhiệt khi vở được dàn dựng mới. Nhiệm vụ của nghệ sĩ trong biểu diễn là nhìn được thực tế khán giả cần sự đổi mới trên cơ sở những gì quyến rũ nhất của nghệ thuật cải lương để đáp ứng. Và ê kíp diễn viên tham gia vở "Nàng Xê Đa" của Sân khấu cải lương Mới Đại Việt đã luôn tạo hiệu ứng đồng bộ để mang lại cảm xúc chân thật nhất cho khán giả.

Đối với ông bầu – soạn giả Hoàng Song Việt đây là nỗ lực nhen lại "ngọn lửa" đam mê nghệ thuật cải lương cho khán giả phía Bắc.

Võ Minh Lâm nghẹn lời khi Nàng xê đa được khán giả Bắc Ninh đón nhận - Ảnh 3.

NS Võ Minh Lâm và NSƯT Tú Sương trong vở "Nàng Xê Đa"

Trước đây tháng nào rạp Chuông Vàng (phố Hàng Bạc) cũng dành hai đêm để người yêu cải lương đến ca hát cùng các nghệ sĩ. Chương trình "Tiếng đàn, giọng ca cải lương hội tụ giữa lòng Hà Nội" này Nhà hát Cải lương Hà Nội tổ chức đã được hơn một năm và thu hút rất đông hội viên. Sau này chương trình "Ngôi sao phương nam" của NSƯT Kim Tử Long cũng đã thu hút đông khán giả Hà Nội đến với các suất diễn tại thủ đô.

Võ Minh Lâm nghẹn lời khi Nàng xê đa được khán giả Bắc Ninh đón nhận - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ trong vở "Nàng Xê Đa"

"Theo kế hoạch, ngày 26-6 chúng tôi sẽ tái diễn vở "Nàng Xê Đa" tại Nhà hát Âu Cơ - Hà Nội. Đó là nỗ lực của chúng tôi trong việc cố gắng tiếp cận khán giả Thủ đô qua những tác phẩm sân khấu được dàn dựng chăm chút và lực lượng nghệ sĩ trẻ giàu tâm huyết. Vở "Nàng Xê Đa" qua hai suất diễn tại Bắc Ninh, bằng tất cả nhiệt huyết, các nghệ sĩ đã diễn bằng đầy cảm xúc và được khán giả ghi nhận, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi" – Soạn giả Hoàng Song Việt nói.

Võ Minh Lâm nghẹn lời khi Nàng xê đa được khán giả Bắc Ninh đón nhận - Ảnh 5.

NSƯT Phượng Loan và NS Võ Minh Lâm trong vở "Nàng Xê Đa"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)