Nối tiếp thành công của các dự án hợp tác về công trình chiếu sáng mỹ thuật giữa TP Lyon (Pháp) và TP HCM như Cảng Nhà Rồng (1997), trụ sở UBND Thành phố (2004), Nhà hát Thành phố (2008), Bưu điện Thành phố (2013), tối 18-10, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM đã chính thức khánh thành công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, công trình kiến trúc thứ 5 được hoàn thành hệ thống chiếu sáng mỹ thuật của dự án này.

Lãnh đạo Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM bày tỏ trước hết là tạo một kiến trúc đẹp và chắc chắn sẽ thu hút được nhiều du khách hơn. Trên thực tế hiện nay, số khách đến với bảo tàng vào ban đêm chưa nhiều.

Khánh thành công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM - Ảnh 1.

Công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM được khánh thành tối 18-10

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, nói: "Thành quả chúng ta chứng kiến ngày hôm nay là trái ngọt từ sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền hai địa phương và sự nỗ lực tích cực của hai bên. Hy vọng mô hình dự án này sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các công trình trọng điểm, tô điểm thêm cho vẻ mỹ quan đô thị và góp phần hình thành bản sắc riêng cho thành phố - một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giao lưu và hội nhập quốc tế của cả nước".

Tin-ảnh: H.Triều