Làn sóng phẫn nộ bắt đầu diễn ra khi khán giả đến chương trình không thể vào trong sân khấu vì buổi diễn bị hủy ngay sát giờ diễn. Lập tức, họ cùng nhau đứng bên ngoài và gọi tên "Cardi B" - đối thủ hiện tại trong làng rap nữ của Nicki Minaj.

Khi người hâm mộ trừng phạt thần tượng - Ảnh 1.

Nicki Minaj (phải) và Ariana Grande - hai “trùm” hủy sô Ảnh: BILLBOARD

Khác với 2 buổi diễn bị hủy trước đó, lần này Nicki Minaj đăng tải hẳn tin nhắn chứa nội dung "minh oan" cho mình. Cụ thể là do bên vận chuyển thiết bị sân khấu thông báo rằng các xe tải không thể đến kịp thời gian vì vấn đề thời tiết. Như vậy, theo phía Nicki, lỗi này do đối tác chứ không phải do ca sĩ. Cô cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến người hâm mộ và cho biết đang sắp xếp để có buổi diễn bù khác.

Không ai chắc rằng lời xin lỗi và những hứa hẹn đền bù của Nicki Minaj có đủ để xoa dịu khán giả của cô hay không. Nhưng một sự thật không thể chối cãi là khán giả của Nicki Minaj đang tạo nên một tiền lệ trong việc chấn chỉnh ngôi sao - người mà họ yêu mến - với thông điệp rằng họ xứng đáng được tôn trọng từ chính thần tượng của mình.

Không ít ngôi sao làng giải trí luôn tôn trọng cảm xúc cá nhân của họ hơn chính khán giả của mình. Khán giả Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á đã có không ít trải nghiệm đắng cay khi thần tượng đến rồi đi mà không thèm diễn. Minh chứng là đêm diễn của Ariana Grande ở Việt Nam cách đây không lâu. Cô gái có giọng ca vàng ấy đã rời khỏi Việt Nam chỉ trước giờ diễn một giờ với lý do "cảm thấy không khỏe".

Thấy mình bị phản bội nhưng lại bất lực là cảm xúc chung của khán giả khi bị thần tượng "cho leo cây". Cái cách khán giả Ireland trả đũa thần tượng bằng cách tung hô tên đối thủ của thần tượng ít nhất cũng khiến ngôi sao suy nghĩ lại tư cách của bản thân. Một việc làm đạt 2 đích đến. Khán giả có thể truyền đi thông điệp họ cần được tôn trọng như cách mà họ tôn trọng và yêu mến thần tượng của mình, còn nghệ sĩ cần nên biết cảm giác bị phản bội sẽ khó chịu đến mức nào.

Cuộc biểu thị thái độ của khán giả Ireland đối với Nicki Minaj chắc chắn sẽ là bài học được nhân rộng nhằm cảnh báo giới nghệ sĩ nói chung.


Thụy Vũ