xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không ngại sàn diễn bấp bênh, nghệ sĩ Bích Thủy xây sân khấu "Tình ca Bắc Sơn"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) Tối 12-3, sân khấu "Tình ca Bắc Sơn" đã được khánh thành tại Trung tâm thương mại thị trấn Đức Hòa, Long An trong niềm vui của đông đảo khán giả địa phương. Nghệ sĩ Bích Thủy đã thực hiện di nguyện của cha mình đem nguồn vui đến khán giả nông dân.


Không ngại sàn diễn bấp bênh, nghệ sĩ Bích Thủy xây sân khấu Tình ca Bắc Sơn - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Thủy và nữ danh ca Hương Lan

Sinh ra và lớn lên từ một gia đình có truyền thống hoạt động văn hoá nghệ thuật. Dòng máu của cha mẹ - NSƯT nhạc sĩ Bắc Sơn và nhà thơ Ngọc Bích - đã chảy trong bầu huyết quản của nghệ sĩ Bích Thủy và truyền cho chị niềm đam mê nghệ thuật từ thuở bé.

Không ngại sàn diễn bấp bênh, nghệ sĩ Bích Thủy xây sân khấu Tình ca Bắc Sơn - Ảnh 2.

Ca sĩ Bích Thủy và nghệ sĩ Châu Thanh

Trong 5 năm qua, nghệ sĩ Bích Thủy đã thành lập đoàn văn nghệ mang tên "Tình ca Bắc Sơn" nhằm thực hiện di nguyện của cha mình là phát huy dòng nhạc mang âm hưởng dân ca tại các tỉnh thành phía nam, nơi người nông dân một nắng hai sương, hiếm có nơi vui chơi, sinh hoạt, giao lưu văn nghệ. 

Sân khấu "Tình ca Bắc Sơn" sẽ là nơi dành cho cac bạn yêu dòng nhạc mang âm hưởng dân ca thông qua các nhạc phẩm của nhạc sĩ Bắc Sơn. Nghệ sĩ Bích Thủy đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Ngọc Giàu, NSƯT Minh Vương, ca sĩ Hương Lan, Bích Phượng, diễn viên điện ảnh Trí Quang, Huỳnh Quý, ca sĩ Thùy Trang, nghệ sĩ Linh Tâm, Tâm Tâm… để có thể duy trì hoạt động sân khấu này và tổ chức các cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ âm nhạc theo dòng nhạc quê hương.

"Để thực hiện viêc này thật sự tôi đã phải chịu rất nhiều áp lực từ gia đình, công việc kinh doanh và nhất là phải điều hành 3 trường mẫu giáo với hơn 1.000 học sinh. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ cho hoạt động của đoàn "Tình ca Bắc Sơn" biểu diễn hơn 10 show/tháng, có khi cao điểm có đến 20 -30 suất/tháng. Tôi làm tất cả trong nỗ lực để nối nghiệp cha mình, đưa nhạc và kịch của cha mình đến với đời sống văn hóa nghệ thuật hôm nay" – nghệ sĩ Bích Thủy chia sẻ.

Không ngại sàn diễn bấp bênh, nghệ sĩ Bích Thủy xây sân khấu Tình ca Bắc Sơn - Ảnh 3.

Nữ danh ca Hương Lan trên sân khấu "Tình ca Bắc Sơn"

Ca sĩ Hương Lan nhận xét: "Bích Thủy có giọng hát mộc mạc, truyền cảm. Với những bài hát của cha mình, cô chuyển tải bằng tất cả xúc động nên khi nghe cô hát rất da diết. Lối ca đi thẳng vào trái tim khán giả bởi sự thiệt thà của một người con luôn tôn kính cha mình".

Khi biết sân khấu "Tình ca Bắc Sơn" đi vào hoạt động, "Khôi Nguyên vọng cổ" Minh Vương hoan nghênh: "Tôi cảm nhận rất rõ sự nối nghiệp của Bích Thủy và nụ cười mãn nguyện của chú Bắc Sơn khi con gái ông đã làm được nhiều việc ý nghĩa. Tôi luôn đồng hành với sân khấu này".

Không ngại sàn diễn bấp bênh, nghệ sĩ Bích Thủy xây sân khấu Tình ca Bắc Sơn - Ảnh 4.

Ca sĩ Bích Thủy và Hương Lan biểu diễn trên sân khấu "Tình ca Bắc Sơn"

Sân khấu "Tình ca Bắc Sơn" hoạt động vào những ngày cuối tuần, bên cạnh đó là những chuyến lưu diễn ở các tỉnh thành phía Nam. Ngoài ra, sân khấu này còn tổ chức các đợt biểu diễn phục vụ học sinh, sinh viên với chương trình sân khấu học đường. Gắn kết với CLB Sân khấu Lạc Long Quân trực thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM, tạo cơ hội để các diễn viên trẻ hóa thân vào nhiều nhân vật trong dòng kịch của người nhạc sĩ đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc – NSƯT Bắc Sơn.

Không ngại sàn diễn bấp bênh, nghệ sĩ Bích Thủy xây sân khấu Tình ca Bắc Sơn - Ảnh 5.

Bích Thủy, Hương Lan, Bích Phượng - ba giọng hát gắn liền với những sáng tác của NSƯT - nhạc sĩ Bắc Sơn

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo