"Ống kính sát nhân" là tác phẩm mang màu sắc lạ của làng phim Việt vốn ngập tràn tác phẩm ngôn tình, học đường hoặc nhớ về tuổi thanh xuân rực rỡ. Nội dung có sự kết hợp giữa yếu tố kinh dị, trinh thám, tâm lý tội phạm, phim xoay quanh nhân vật thám tử bí danh K ở thị trấn không tên phủ đầy sương mù tại Đà Lạt thập niên 1960.

Trong phim, Khương Ngọc vào vai nhiếp ảnh gia trẻ có phần kỳ bí tên X. Đây là vai diễn có đủ đất để anh tung hoành, lột tả trọn vẹn tâm lý nhân vật. Nam diễn viên chia sẻ vai diễn tạo ra cho anh nhiều hứng thú. Anh dành rất nhiều thời gian để có thể đào sâu tâm lý và hóa thân một cách trọn vẹn.

Trước đó, do Khương Ngọc thường diễn nhiều vai ác, gai góc, u tối nên anh không được chọn cho vai diễn này, thậm chí bị đạo diễn cho vào "danh sách đen" đầu tiên vì sợ anh không thể mang đến sự mới mẻ cho nhân vật này. "Sau hành trình dài tìm kiếm, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng thấy hầu hết diễn viên đều không thể "cảm" được nhân vật theo cách mà anh ấy mong muốn. Vì vậy, anh ấy tìm đến tôi" - Khương Ngọc tiết lộ.

Khương Ngọc liên tục khiến khán giả nổi da gà - Ảnh 1.

Khương Ngọc vào vai phản diện

Khương Ngọc thích vai này khi mới tiếp cận nó qua kịch bản. Anh nhận ra đây là phim kén khán giả, đi ngược xu thế ngôn tình, lãng mạn đang phủ sóng rạp phim. Là một người luôn háo hức với thử thách, vai diễn mới mẻ, độc đáo, anh mong được vào vai này.

"Ngoài ra, sự đồng điệu về mặt ý tưởng và tầm nhìn chung giữa tôi với đạo diễn cũng khiến tôi càng háo hức với việc tham gia tác phẩm này hơn" - Khương Ngọc nói. Nam diễn viên này đã có phần trình diễn ấn tượng, từng ánh mắt, cái nghiêng đầu, cử chỉ chậm chạp, Khương Ngọc hóa thân trọn vẹn vào nhân vật. Anh khiến khán giả "nổi da gà" khi diễn những cảnh vừa bi thiết, vừa đáng sợ nhưng góc khuất sâu thẫm bên trong vẫn là một con người đáng thương.

"Điều quan trọng là phải làm sao để khán giả khi xem phải hòa mình vào nhân vật đó, không còn mang góc nhìn phán xét, chủ quan mà phải thực sự cảm nhận và thấu hiểu nhân vật. Để làm được điều đó thì chỉ có cách duy nhất là tôi phải hóa thân một cách tròn trịa, hết mình. Suốt nhiều tháng tôi đã tự xem chính mình là nhân vật ấy" - Khương Ngọc kể lại.

Khương Ngọc liên tục khiến khán giả nổi da gà - Ảnh 2.

Khương Ngọc đã vào vai một cách tròn vẹn

Khương Ngọc liên tục khiến khán giả nổi da gà - Ảnh 3.
Khương Ngọc liên tục khiến khán giả nổi da gà - Ảnh 4.

Lột tả được tính cách nhân vật

Khương Ngọc liên tục khiến khán giả nổi da gà - Ảnh 5.

Tạo cảm xúc nhiều chiều cho khán giả

Anh tự ép mình trở thành một người tự kỷ ngay cả những lúc ở ngoài trường quay, sống hoàn toàn với nhân vật để có được phút xuất thần trong từng cảnh quay. "Tôi sắp xếp lại phòng mình sao cho không có ánh sáng lọt vào, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với mọi người. Tôi đã tự cô lập mình và sống như một người tự kỷ để hiểu nhân vật hơn. Gần như mọi hoạt động và việc riêng trong cuộc sống tôi đều bỏ. Đến cả khi ra set quay tôi cũng luôn ở một chỗ tách biệt với mọi người vì chỉ có như thế tôi mới có thể thực sự được sống như cuộc đời của nhân vật" - Khương Ngọc thổ lộ.

Anh nói thêm việc nhận vai diễn này đánh dấu một bước đi rất quan trọng trong hành trình "sưu tập" vai diễn của anh. Bởi nó là cơ hội, thách thức gần như khiến anh cài đặt lại toàn bộ cuộc sống. Bên cạnh tự đào sâu tâm lý, anh còn tham khảo cách diễn của hai ngôi sao Anthony Hopkins và Javier Bardem. Anh không sao chép hoàn toàn mà luôn biết cách chắt lọc để mang đến cái riêng cho bản thân.

Khương Ngọc liên tục khiến khán giả nổi da gà - Ảnh 6.

Khương Ngọc từng đóng vai đạo diễn Lê Hùng mưu mô

Khương Ngọc liên tục khiến khán giả nổi da gà - Ảnh 7.

Và một Trần tướng quân độc ác

Trước vai diễn này, Khương Ngọc từng hóa thân ấn tượng các vai phản diện như Trần tướng quân trong "Thiên mệnh anh hùng", đạo diễn Lê Hùng trong "Scandal: Bí mật thảm đỏ"...

Bài: Minh Khuê