MV mới nhất của "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift vừa mới phát hành cách đây vài ngày với tên gọi "Look what you make me do" được ban tổ chức lễ trao giải MTV VMAs 2017 chọn làm ca khúc nhạc hiệu trong suốt buổi phát sóng. Một bữa tiệc âm nhạc hào nhoáng thực sự với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nhạc pop, những câu chuyện giật gân và các màn biểu diễn đầy sáng tạo của các ngôi sao Katy Perry, Kendrick Lamar, Lorde, Miley Cyrus, Pink và nhiều nghệ sĩ khác.

Kịch tính giải MTV VMAs 2017 - Ảnh 1.

Katy Perry làm MC dẫn dắt lễ trao giải MTV VMAs 2017 Ảnh: MTV

Nghệ sĩ nhận được nhiều đề cử nhất giải thưởng MTV VMAs năm nay là Kendrick Lamar với 8 đề cử, trong đó có giải Nghệ sĩ của năm và Video của năm cho "Humble", ca khúc chủ đề trong album "Damn". Khi mới ra mắt, 14 ca khúc nằm trong album "Damn" đều có mặt trên bảng xếp hạng âm nhạc tốp 100, một thành công mà trước đó chỉ có The Beatles, Drake, Justin Bieber và The Weeknd đạt được. Đứng ở vị trí thứ 2 là Katy Perry và The Weeknd với 5 đề cử. Album mới nhất của Perry là "Witness" đứng số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Top 200 nhưng không mấy xuất sắc so với trước đây. Trong khi đó, The Weeknd được đề cử Nghệ sĩ của năm cũng như Video của năm, Đạo diễn xuất sắc nhất, Chỉnh sửa xuất sắc nhất và Đạo diễn nghệ thuật xuất sắc nhất cho đĩa đơn "Reminder".

Một trong những đề tài được quan tâm tại lễ trao giải MTV VMAs năm nay chính là ban tổ chức đã thay hạng mục Nam - Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất thành Nghệ sĩ của năm. Sáu người được đề cử giải này năm nay là Kendrick Lamar, The Weeknd, Ariana Grande, Bruno Mars, Ed Sheeran và Lorde. Danh hiệu giải thưởng "Moonman" nay cũng được đổi thành "Moon Person" bởi "Tại sao nó phải là một người đàn ông?" - như Chủ tịch MTV Chris McCarthy giải thích. "Đó có thể là đàn ông, là phụ nữ, là người chuyển giới, là người không theo lề thói nào".

Bên cạnh việc loại bỏ giới tính, VMAs còn đặt lại tên một số hạng mục như Video có thông điệp xã hội xuất sắc nhất thành Cuộc chiến chống hệ thống xuất sắc nhất. Theo như người phát ngôn MTV, các hạng mục năm nay phản ánh "niềm đam mê và các hoạt động liên quan tới các vấn đề về công bằng xã hội".

Thụy Vũ tổng hợp