Nghi phạm là người đàn ông 28 tuổi, chưa được công bố tên, đối mặt với lời buộc tội cướp có vũ khí, âm mưu hình sự, bắt giữ trái phép Kim Kardashian.

Phía cơ quan chức năng cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ ngày 10-4 và đối mặt với những cuộc thẩm vấn từ phía cơ quan điều tra. Những cáo buộc sơ bộ được đưa ra ngày 13-4.

Pháp buộc tội nghi phạm 11 trong vụ cướp Kim Kardashian - Ảnh 1.

Kim Kardashian từng sốc nặng vì bị cướp

Vụ cướp nhắm vào Kim Kardashian diễn ra năm 2016. Người đẹp này rời khỏi buổi tiệc thân mật tiếp đãi các khách mời thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris. Cô về phòng riêng tại khách sạn sang trọng và sau đó bất ngờ bị hai người đàn ông mang mặt nạ, có súng, xông vào bắt trói. Nhà chức trách Pháp cho biết Kim Kardashian bị cướp trang sức trị giá gần 9 triệu USD. Bọn cướp có đến 5 người, 2 kẻ trực tiếp vào phòng dí súng khống chế và cướp tài sản. Chúng tẩu thoát cùng 3 đồng phạm bên ngoài.

Bọn cướp không biết tiếng Anh, chỉ nói tiếng Pháp. Kim nghe được chúng lặp đi lặp lại về chiếc nhẫn nên biết chúng muốn cướp gì. Cô chỉ chỗ để nhẫn cho bọn chúng để cầu mong được tha mạng. Chúng bịt miệng Kim lại trước khi rời đi. Một người bạn của Kim ở tầng dưới nghe các chấn động lạ nên nhốt mình trong nhà tắm, bấm điện thoại gọi các vệ sĩ đến kiểm tra. Vụ cướp diễn ra trong 6 phút.

Kim sau khi cho lời khai đã lập tức trở về Mỹ, những người thân của cô cũng lần lượt rời Pháp. Người phát ngôn ngôi sao này nói cô bị chấn động tinh thần nhưng không bị thương. Các quan chức cấp cao của Pháp lần lượt lên án vụ cướp nhằm vào Kim Kardashian.

Sau đó, phía cảnh sát thông tin đã bắt giữ và thẩm vấn 17 người bao gồm 14 nam và 3 nữ có liên quan đến vụ cướp. 4 đối tượng đã bị truy tố sau khi điều tra. Vụ án vẫn được tiếp tục và số lượng bị truy tố tăng thêm. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng cũng chưa cho biết rõ thời điểm các nghi phạm bị truy tố ra tòa xét xử.

M.Khuê (Theo Sky News)