Kỳ nữ Kim Cương tự thưởng sinh nhật bằng chương trình Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 1.

NSND Kim Cương trong ngày sinh nhật

Đến tham dự buổi sinh nhật của NSND Kim Cương có nhiều nghệ sĩ và các nhà hảo tâm. Ca sĩ NSƯT Hồng Vân tâm sự: "Chị Kim Cương là tấm gương sáng đối với thế hệ nghệ sĩ hôm nay. Năm 2020 đời sống của chúng ta bị nhiều sự cố khiến mọi việc đình trệ, chị Kim Cương đã vận động kịp thời để giúp các nghệ sĩ nghèo khó. Các doanh nghiệp cũng gặp khó nhưng họ là những bạn hữu, đồng hành với chị qua 6 lần tổ chức "Nghệ sĩ tri âm" nên sẵn sàng giúp đỡ, để chương trình vẫn diễn ra".

NSND Kim Cương bày tỏ sự xúc động khi Ủy ban MTTQ TP HCM đã ủng hộ 100 triệu đồng, các bạn hữu là doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ 500 triệu đồng và quà. "Năm nay, chương trình "Nghệ sĩ tri âm" sẽ trao tiền và quà cho 120 nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Danh sách vẫn còn mở rộng cho đến ngày trao vì tôi biết các nghệ sĩ sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều đồng nghiệp cần sự trợ giúp. Do tình hình dịch bệnh Covid -19, ban đầu tôi không định tổ chức, nhưng trước tình hình khó khăn của nghệ sĩ đồng nghiệp và sự nhiệt tình ủng hộ của bạn bè thân hữu của tôi, mà món quà này thật sự ý nghĩa cho tôi trong ngày sinh nhật năm nay" - kỳ nữ Kim Cương nói.

Kỳ nữ Kim Cương tự thưởng sinh nhật bằng chương trình Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 2.

NSND Kim Cương và NSƯT Hồng Vân

Bà thông báo trong ngày sinh nhật, chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 7 sẽ được tổ chức thành 2 cụm: Ngày 26-1, trao tặng quà tết cho 16 nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão TP HCM; ngày 4-2, trao 120 nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật tại trụ sở Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM (24 Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TP HCM).

Mỗi phần quà trị giá 6 triệu đồng và thực phẩm, áo, mềm, chăn, giày, dép. "Mọi năm mỗi nghệ sĩ chỉ được hỗ trợ 4 - 5 triệu đồng/người. Năm nay, khó khăn nhiều nên số tiền hỗ trợ tăng 6 triệu đồng/người. Đó là nỗ lực rất lớn của chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 7" - NSND Kim Cương chia sẻ.

Bài và ảnh Thanh Hiệp