Ngoài ra, Rami Malek – nam diễn viên chính trong phim này cũng thắng giải "Nam diễn viên chính phim điện ảnh chính kịch xuất sắc".

Lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng lần thứ 76 diễn ra tại Los Angeles, California – Mỹ, vào sáng 7-1 (giờ Việt Nam). Một bất ngờ lớn cho mùa giải này là chiến thắng của phim "Bohemian Rhapsody".

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Bohemian Rhapsody”

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 2.

Đoàn phim "Bohemian Rhapsody"

"Bohemian Rhapsody" là tác phẩm kể về cuộc đời của Freddie Mercury, giọng ca chính của ban nhạc rock huyền thoại Queen. Câu chuyện bắt đầu ngay từ lúc Queen thành lập và vượt các thử thách để chinh phục công chúng. Phim có phần mở đầu khá dài dòng nhưng mạch tăng nhanh giai đoạn giữa và cuối. Đặc biệt, phim bùng nổ dữ dội ở 20 phút cuối với những phần trình diễn đỉnh cao, truyền lửa mạnh mẽ cho khán giả.

"Bohemian Rhapsody" không được đánh giá cao so với những ứng cử viên khác trong danh sách đề cử cùng hạng mục như phim "A star is born", "Black Panther", "BlacKkKlansman", "If beale street could talk". Nguyên nhân vì ngay từ đầu, "Bohemian Rhapsody" không được lòng nhà phê bình phim với nhiều chỉ trích về cách xây dựng nhân vật Freddie Mercury.

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 3.

Freddie Mercury có sức hút lớn và Rami Malek thể hiện tốt vai diễn

Tuy nhiên, khi phim công chiếu đã vượt qua mọi chỉ trích và thu đến 743 triệu USD. Khán giả đổ xô đến rạp vì sức hút của Queen, của Freddie Mercury. Thủ lĩnh của Queen là người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ dù cuộc sống ngôi sao đầy cô đơn, chịu sự giằng xé nội tâm vì xu hướng tính dục và mất vì căn bệnh AIDS.

Với chiến thắng của Rami Malek trong vai Freddie Mercury, khán giả không bất ngờ. Bởi nam diễn viên này đã có màn hóa thân tuyệt vời vào hình ảnh Freddie Mercury bất chấp ngoại hình không thực sự giống nhau. Phần trình diễn đỉnh cao của Rami Malek cũng thực sự chinh phục khán giả, khiến họ tin rằng đây là Freddie Mercury trên màn ảnh rộng.

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 4.

Rami Malek nhận giải

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 5.

Rami Malek hạnh phúc với thành công của mình

Nữ diễn viên Glenn Close vượt qua Lady Gaga để giành chiến thắng hạng mục "Nữ diễn viên chính phim điện ảnh chính kịch xuất sắc". Hạng mục "Nam và nữ diễn viên chính phim điện ảnh hài kịch – ca vũ nhạc xuất sắc" thuộc về: Olivia Colman trong "The Favourite" và Christian Bale trong "Vice"

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 6.

Glenn Close vượt qua Lady Gaga

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 7.

Phim "Green Book" giành giải thưởng Quả cầu vàng hạng mục "Phim điện ảnh hài kịch - ca vũ nhạc xuất sắc". Ngoài ra, phim này cũng mang đến giải thưởng cho Mahershala Ali hạng mục "Nam diễn viên phụ phim điện ảnh hài – ca vũ kịch xuất sắc" và giành luôn giải "Biên kịch phim điện ảnh hài kịch – ca vũ nhạc xuất sắc".

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 8.

Mahershala Ali

Tràn trề hy vọng nhiều giải thưởng nhưng "A star is born" chỉ gặt hái một giải thưởng "Ca khúc chủ đề xuất sắc" với ca khúc "Shallow".

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 9.

Lady Gaga cùng ê - kíp nhận giải với ca khúc "Shallow".

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 10.

Đạo diễn Alfonso Cuaron đã thắng giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" với tác phẩm "Roma". Phim "Roma" cũng được vinh danh hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc". Đạo diễn Alfonso Cuaron cũng là ứng cử viên nặng ký cho hạng mục đạo diễn tại Oscar 2019 sắp đến.

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 11.

Đạo diễn Alfonso Cuaron

Nam diễn viên Michael Douglas có Quả cầu vàng thứ 4 trong sự nghiệp với vai diễn trong phim hài "The kominsky method". Ông thắng hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc trong loạt phim truyền hình hài kịch - ca nhạc". Trong phim "The kominsky method", Michael Douglas diễn xuất tốt vai diễn viên từng nổi tiếng nay trở thành người huấn luyện diễn xuất tại Hollywood. Phim "The kominsky method" sau đó cũng thắng luôn giải "Loạt phim truyền hình hài kịch – ca nhạc xuất sắc".

Quả cầu vàng 2019: A star is born thua đau, “Bohemian Rhapsody” thắng lớn - Ảnh 12.

Michael Douglas

Nam diễn viên Richard Madden thắng hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc loạt phim truyền hình chính kịch" nhờ vai diễn trong phim "Body guard". Đây là loạt phim kể về chàng vệ sĩ của thư ký Đảng Bảo thủ Anh với nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn."The Americans" thắng giải "Phim truyền hình chính kịch xuất sắc". Nhiều giải thưởng và hạng mục khác cũng được trao tại lễ trao giải sáng 7-1 (giờ Việt Nam)

Bài: Minh Khuê (Theo Reuters, BBC)