Lady Gaga lên kế hoạch lưu diễn châu Âu trong 6 tuần lễ. Cô dự định khởi động tại Barcelona rồi có 5 đêm diễn ở Anh nhưng tất cả bị gác lại bởi cơn đau nghiêm trọng.

Lady Gaga hoãn lưu diễn đến 2018 vì đau xơ cơ - Ảnh 1.

Lady Gaga, 31 tuổi, hoãn chuyến lưu diễn châu Âu

Cô buộc hủy lưu diễn và nhập viện điều trị. Lady Gaga chia sẻ bệnh của mình trên mạng xã hội. "Những cơn đau làm thay đổi cuộc đời tôi nhưng tôi tự xem mình là chiến binh và chống chọi lại chúng" - Lady cho biết. Cô nói thêm khi nào thấy khỏe hơn và sẵn sàng sẽ kể cho mọi người nghe một cách chi tiết hơn về cuộc chiến chống bệnh tật của mình.

Lady Gaga muốn kết nối với những người bị chứng đau xơ cơ giống như cô để nâng cao nhận thức về bệnh này cũng như mở rộng các nghiên cứu cách chữa trị. Cô hy vọng những người phải chịu đựng giống mình sẽ có cơ hội mới. Những người nổi tiếng khác mắc chứng đau xơ cơ như Lady Gaga gồm Morgan Freeman, Sinéad O'Connor và Janeane Garofalo.

Hội chứng đau xơ cơ còn được gọi là viêm xơ, đau xơ cơ tiên phát hay thứ phát. Ðây là hội chứng lâm sàng với các đặc điểm đau toàn thân, với nhiều điểm đau ở một số nơi cố định, gây ảnh hưởng đến sự sung sức, giấc ngủ và cảm xúc. Đa số bệnh nhân mắc bệnh này là nữ.

Nhà tổ chức chuyến lưu diễn Live Nation xác nhận Lady Gaga đang chịu đựng những đau đớn về thể xác đã ảnh hưởng đến khả năng biểu diễn. Cô đang tích cực chữa trị.

M.Khuê (Theo BBC)