Liên hoan Nhạc kèn TP HCM lần I – năm 2022 với sự tham gia của 18 nhóm nhạc kèn, sẽ được tổ chức với các nội dung: diễu hành nhạc kèn từ 18g30 từ ngày 2 đến 4-12 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ; chương trình biểu diễn, giao lưu các đội nhóm nhạc kèn của TP HCM ngày 3-12 và bế mạc vào 19g30 ngày 4-12 tại sân khấu chính trên đường Lê Lợi (quận 1). 

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM cho biết hoạt động liên hoan kèn đồng không xa lạ với các quốc gia trên thế giới nhưng vẫn còn mới mẻ tại TP HCM. Trong khi đó, lực lượng kèn tại thành phố khá đông đảo với 325 nhóm, hoạt động trong các trung tâm văn hoá, trường học. 

Liên hoan Nhạc kèn lần đầu tổ chức tại TP HCM - Ảnh 1.

Biểu diễn nhạc kèn trong đêm khai mạc

Thông qua liên hoan lần này, Sở VH-TT mong muốn ngoài việc tạo sân chơi, khuyến khích phát triển nhạc kèn còn có thể nhìn nhận lại tình hình tổng thể, kiểm tra chất lượng để có những định hướng phát triển tiếp theo.

Trước đây, tại một số sự kiện của TP HCM đã có nhiều màn biểu diễn nhạc kèn gây ấn tượng. BTC cho biết sẽ duy trì hoạt động này trong các năm tiếp theo để Liên hoan Nhạc kèn trở thành một hoạt động văn hoá định kỳ của thành phố.Hà Giang