Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến tổ chức trực tuyến - Ảnh 1.

Hoạt động trao giải sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn", Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 20-11, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Liên hoan sẽ tổ chức theo hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện. Thời gian tổ chức được rút ngắn xuống 3 ngày chính thức, từ 18 đến 20-11.

Các chương trình nội dung của liên hoan phim dự kiến được tổ chức bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid -19; nội dung ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm; bảo đảm tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng; cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến tổ chức trực tuyến - Ảnh 2.

Liên hoan phim lần thứ 22

Liên hoan phim gồm nhiều chương trình. Chương trình phim dự thi gồm: Phim truyện điện ảnh (chiếu phim cho Ban giám khảo chấm thi tại Hà Nội; chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến), phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình.

Chương trình toàn cảnh (Panorama): Chiếu tại rạp và trực tuyến tới khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến.

Chương trình phim Việt Nam đương đại: Bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI đến  Liên  hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, nhưng không nằm trong chương  trình  phim dự thi.

Khác với các kỳ Liên hoan phim trước, năm nay, khai mạc Liên hoan phim sẽ kết hợp với họp báo, giới thiệu các sự kiện diễn ra trong liên hoan phim, các hạng mục phim dự thi và thành viên các Ban giám khảo của chương trình phim dự thi.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến tổ chức trực tuyến - Ảnh 3.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

Ngoài việc không tổ chức lễ khai mạc, liên hoan phim năm nay sẽ tổ chức lễ công bố và trao giải online. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV và Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên-Huế; phát trực tuyến trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam (VTVGo) để phục vụ khán giả.

 Lễ công bố và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra trực tuyến lúc 20 giờ ngày 20-11. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Liên hoan phim Việt Nam, hình thức trao giải trực tuyến sẽ được áp dụng.

Trong các sự kiện bên lề, tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam XXII, chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên-Huế qua các thời kỳ sẽ phát trên sóng VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến) trong trường hợp các rạp chiếu phim chưa được phép mở cửa.
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)