Sau 4 năm trông ngóng thần tượng trở lại với đường đua âm nhạc, đông đảo người hâm mộ Lorde rất vui mừng khi nữ ca sĩ thông báo sẽ tái xuất trên Instagram và Twitter.

Cô xác nhận sẽ quay trở lại vào cuối tháng 6 này với album được thực hiện trong phòng thu mang tên "Solar Power". Nhưng vui mừng chưa được lâu thì dường như vận xui đã vây lấy nữ ca sĩ.

Lorde gặp nhiều trắc trở với lần trở lại sau 4 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Lorde trong MV “Solar Power”

Trước hết là khi ảnh bìa của album được tung ra đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả cho là hình ảnh quá nhạy cảm.

Sau đó, đĩa đơn chào sân cùng tên "Solar Power" của Lorde cũng bị rò rỉ trước khi ra mắt. Nguyên nhân là hai nền tảng nghe nhạc trực tuyến là Apple Music và Tidal đã cho phát sóng trước giờ ra mắt chính thức. Tuy đã được gỡ bỏ ngay sau đó nhưng ca khúc đã bị phát tán rộng rãi. Hiện Apple Music và Tidal vẫn chưa có phát ngôn nào về sự cố lần này.

Lorde gặp nhiều trắc trở với lần trở lại sau 4 năm vắng bóng - Ảnh 2.

Lorde trong MV “Solar Power”

Về phía Lorde, cô đành cho ra mắt ca khúc trước thay vì phải theo kế hoạch dự kiến. 

Ca khúc "Solar Power" do cô và Jack Antonoff viết và sản xuất. Bài hát mang đến nguồn năng lượng tính cực của mùa hè. Bối cảnh trong MV cũng được lấy cảm hứng từ bộ phim Midsommar của đạo diễn Ari Aster.

Tuy lần trở lại này không được thuận lợi như kỳ vọng nhưng phía người hâm mộ vẫn luôn mong cô sẽ vượt qua nỗi buồn và rút kinh nghiệm cho album sắp ra mắt.

Hương Đông