Đêm chung kết diễn ra tối 11-7 (giờ địa phương), các thí sinh được chọn trình diễn trang phục dạ hội và truyền thống. Phần trang phục dạ hội không có gì đáng bàn nhưng phần trang phục truyền thống bị chỉ trích dữ dội.

Các thí sinh diện hanbok (quốc phục Hàn Quốc) được cách tân với phần áo trông như nội y và phần chân váy cắt ngắn, xẻ tà tạo cảm giác gợi cảm. Áo khoác ngoài cũng thay đổi chất liệu xuyên thấu.

Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019 - Ảnh 1.

Trang phục truyền thống cách tân thái quá

Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019 - Ảnh 2.

Khoe da thịt khiến khán giả bất bình

Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019 - Ảnh 3.

Nhiều thí sinh trình diễn như nội y hơn là trang phục truyền thống

Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019 - Ảnh 4.
Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019 - Ảnh 5.
Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019 - Ảnh 6.
Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019 - Ảnh 7.

Nhiều người cho rằng thà họ xem các thí sinh diện bikini hoặc áo tắm như thường lệ còn hơn xem kiểu này. Đây là sự xúc phạm đến quốc phục.

Những bình luận chỉ trích: "Đây là cái gì vậy? Đây không phải là trang phục truyền thống của chúng tôi, hanbok corset là cái quái gì?", "Đây là cuộc thi Gisaeng (tên gọi của các kỹ nữ thời xưa ở Hàn Quốc) à? Tôi thấy có đẹp gì đâu? Đây chẳng phải trang phục truyền thống của chúng ta"; "Tôi không nghĩ các Gisaeng dám mặc giống thế này đâu, dị hợm"; "Tôi đau đầu quá, họ điên cả rồi!"…

Hanbok là quốc phục, một trong những điều thiêng liêng của đất nước. Nó đại diện cho tính truyền thống và kín đáo của phụ nữ Hàn. Hanbok thiết kế kín đáo, rộng.

Trong đêm chung kết, cô gái trẻ Kim Se Yeon, 20 tuổi, đăng quang cuộc thi, trở thành Hoa hậu Hàn Quốc 2019. Những năm gần đây, các cuộc thi nhan sắc Hàn Quốc luôn bị soi vì các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nên đa phần khá giống nhau. Các chỉ trích gay gắt xuất hiện cũng là lý do khiến các ban tổ chức phải nỗ lực tìm kiếm nhan sắc tự nhiên, mang nét đặc trưng của người Hàn nhất.

article_1

Tân Hoa hậu Hàn Quốc

31566a4e14a84842ad418316dd170d89

Cô 20 tuổi

M.Khuê (Theo Allkpop)