Kim Soo Min - 23 tuổi, cao 1,73 m, nặng gần 60kg - hiện là sinh viên Khoa Thương mại quốc tế, Đại học Dickinson (Mỹ).

Kim Soo Min từng chiến thắng cuộc thi Hoa hậu tỉnh Gyeongggi trước khi đăng quang Hoa hậu Hàn Quốc 2018. Với ngôi vị cao nhất, Kim Soo Min nhận được tiền thưởng 100 triệu won, đại diện Hàn Quốc tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Tân Hoa hậu Hàn Quốc bị chê xấu - Ảnh 1.

Kim Soo Min đăng quang

Tân Hoa hậu Hàn Quốc bị chê xấu - Ảnh 2.

Cô bị chê bai nhan sắc

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh Kim Soo Min chiến thắng được công bố, công chúng đã đưa ra bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng Kim Soo Min sở hữu vẻ ngoài dễ nhìn chứ không đẹp và cũng chẳng tạo dấu ấn đặc biệt nào để cô đăng quang vị trí cao nhất: "Cô ấy đăng quang thế nào với nhan sắc nhạt nhòa như thế?", "Tôi không biết vì sao cô ấy đăng quang, trông chỉ dễ nhìn", "Cô ấy là hoa hậu thật sao, thật kém xa Kim Sung Ryung"...

Bên cạnh nhiều lời chê, một số khác đồng cảm với tân hoa hậu, cho rằng cô kém sắc trong đêm đăng quang có thể do không trang điểm đậm theo tiêu chí của ban tổ chức. 

Tân Hoa hậu Hàn Quốc bị chê xấu - Ảnh 3.

Cô có vóc dáng thon thả

Tân Hoa hậu Hàn Quốc bị chê xấu - Ảnh 4.

Nụ cười tươi tắn

Tân Hoa hậu Hàn Quốc bị chê xấu - Ảnh 5.

Dàn thí sinh đoạt danh hiệu á hậu cũng bị chê

Điều đáng chú ý, Kim Sung Ryung - nữ diễn viên/cựu Hoa hậu Hàn Quốc năm 1988, chỉ xuất hiện phát biểu trong thời gian ngắn nhưng lại thu hút công chúng. Cô cùng MC Yura quá xinh đẹp, lấn át dàn mỹ nhân đêm chung kết. 

Ở cuộc thi năm nay, không chỉ Kim Soo Min, nhan sắc của 6 người đẹp đoạt các vị trí á hậu cũng bị chê thậm tệ. 

Nhiều người ngậm ngùi tiếc nuối cho thế hệ nhan sắc Hàn Quốc với những hoa hậu từng tạo ấn tượng mạnh như Kim Sung Ryung. Ngày nay, người đẹp Hàn Quốc thường bị chê kém sắc hoặc nếu không thì trông cũng giống hệt nhau do dao kéo nhiều.

Tân Hoa hậu Hàn Quốc bị chê xấu - Ảnh 6.

Kim Sung Ryung (giữa) cùng MC Yura (đầm đỏ) cuốn hút hơn thí sinh hoa hậu

M.Khuê (Theo Korea Times)