icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Mai Vàng nhân ái" thăm 3 văn - nghệ sĩ tại Quảng Bình và TP HCM

Nhóm PV miền Trung - Hoàng Thuận

Chiều 24-12, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà văn, nhà thơ Hoàng Bình Trọng (xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Nhà văn, nhà thơ Hoàng Bình Trọng sinh năm 1942, là "cha đẻ" của nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn gắn liền với độc giả lứa tuổi thơ. Những tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ của ông đều gây rung cảm mạnh với người đọc. Những tác phẩm tiêu biểu như: "Bí mật một khu rừng", "Vầng trăng cuộc đời", "Quanh chỗ anh nằm"; tập thơ "Hành trình thơ", "Thơ lục bát"…

Suốt chặng đường văn chương, ông đã in 24 đầu sách, 9 tiểu thuyết, 8 tập truyện ngắn và truyện dịch, 7 tập thơ, trường ca, vô số bài báo, câu đối, truyện dịch tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga. Dù tuổi đã cao, gặp nhiều vấn đề sức khỏe nhưng ông vẫn tiếp tục cống hiến cho văn chương cũng như truyền ngọn lửa nghề cho thế hệ nhà văn trẻ tại Quảng Bình.

Mai Vàng nhân ái thăm 3 văn - nghệ sĩ tại Quảng Bình và TP HCM - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân (bìa phải) trao hỗ trợ cho nhà văn, nhà thơ Hoàng Bình Trọng. (Ảnh: HOÀNG DŨNG)

Thay mặt chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhà văn, nhà thơ Hoàng Bình Trọng. Ông Tô Đình Tuân cho biết tới nay, Quỹ "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm, tặng quà hơn 80 nghệ sĩ cả nước.

Sáng cùng ngày, tại TP HCM, chương trình "Mai Vàng nhân ái" cũng đã đến thăm 2 NSƯT Tạ Hiền Minh và Bùi Xuân Hanh. Cùng đi với đoàn có ông Lê Nguyên Hiều - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa TP HCM. Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - đã trao tặng số tiền hỗ trợ của chương trình "Mai Vàng nhân ái" cho 2 NSƯT thuộc lĩnh vực múa, mỗi nghệ sĩ 5 triệu đồng.

NSƯT Tạ Hiền Minh năm nay 83 tuổi, ông sinh tại Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ông là người lính trước khi trở thành nghệ sĩ của nghệ thuật múa. Ông theo học ngành biên đạo múa tại Triều Tiên từ năm 1965-1968, sau đó tu nghiệp tại Nga. Ông được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT năm 1993. Hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật, ông có rất nhiều đóng góp cho ngành múa, là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ múa.

NSƯT Bùi Xuân Hanh (SN 1942) là người sáng lập và chủ tịch đầu tiên của Hội Nghệ sĩ múa TP HCM. Với nghề biên đạo và chỉ huy nghệ thuật trong nhiều năm, ông đã cống hiến nhiều sáng tạo, đoạt được nhiều giải thưởng cao quý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo