Chiều 10-11, chương trình Mai Vàng nhân ái do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhạc sĩ Võ Công Anh và đạo diễn Hồ Ngọc Xum.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã trao số tiền hỗ trợ cho hai nghệ sĩ, mỗi người 5 triệu đồng.

Vui mừng gặp chúng tôi, nhạc sĩ Võ Công Anh đã bày tỏ niềm xúc động khi chương trình "Mai Vàng nhân ái" quan tâm đến ông. "Món quà mang nhiều cảm xúc, động viên tôi phải tiếp tục sáng tác, đồng hành cùng các bạn trẻ mang lại nhiều sáng tác mới phục vụ công chúng. Xin cảm ơn Mai Vàng nhân ái" - nhạc sĩ Võ Công Anh, bày tỏ.

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Võ Công Anh,  đạo diễn Hồ Ngọc Xum - Ảnh 1.

Đại diện chương trình “Mai Vàng nhân ái” (phải) trao tiền hỗ trợ cho nhạc sĩ Võ Công Anh.

Nhạc sĩ Võ Công Anh sinh năm 1957, là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hội viên Hội Âm nhạc TP HCM. Ông là người có nhiều đóng góp trong việc đào tạo nhiều hạt nhân văn nghệ quần chúng cho quận Tân Bình và TP HCM, đưa phong trào văn nghệ quần chúng quận Tân Bình trở thành một trong những quận có phong trào mạnh của TP HCM.

Ông đã sáng tác khoảng 300 bài hát, trong đó có những ca khúc được nhiều bạn trẻ yêu thích như: "Vu vơ tuổi mộng", "Tình xót xa đưa", "Tóc mây cài lược", "Anh chàng dễ ghét", "Chuyện tình trăng và biển", "Duyên thắm"…

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Võ Công Anh,  đạo diễn Hồ Ngọc Xum - Ảnh 2.

Các diễn viên CLB Sân khấu Lạc Long Quân hát mừng sinh nhật nhạc sĩ Võ Công Anh

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum (sinh năm 1955) hiện đang quay phim "Gieo nhân" (TFS 30 tập) tại Gò Công, Tiền Giang, diễn viên La Mindu đã đại diện nhận thay.

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Võ Công Anh,  đạo diễn Hồ Ngọc Xum - Ảnh 3.

Đại diện chương trình “Mai Vàng nhân ái” (phải) trao tiền hỗ trợ cho đạo diễn Hồ Ngọc Xum do diễn viên La Mindu nhận thay.

Qua điện thoại, ông xúc động: "Rất cảm ơn chương trình Mai Vàng nhân ái đã quan tâm đến các văn nghệ sĩ, các đạo diễn truyền hình như tôi. Đúng ra là tôi đã có mặt nhưng vì đột xuất bối cảnh thay đổi, nên đoàn phim phải di chuyển về Gò Công ngay trong đêm hôm qua để kịp ghi hình, nên tôi đành lỗi hẹn. Thành thật cáo lỗi".

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Võ Công Anh,  đạo diễn Hồ Ngọc Xum - Ảnh 4.

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum

Hơn 40 năm sống trọn với điện ảnh đạo diễn - NSƯT Hồ Ngọc Xum luôn luôn giữ được tính hồn hậu, hào sảng, chân thành, nhân ái cùng niềm đam mê, sự tinh tế trên con đường sáng tạo nghệ thuật của mình.

Thanh Hiệp (Ảnh: TẤN THẠNH)