Chương trình đã đến thăm và trao 2 phần quà, mỗi phần 5 triệu đồng, đến 2 nghệ sĩ. Dịp này, nghệ sĩ Võ Minh Lâm (Giải Mai Vàng 2020, hạng mục Nam diễn viên sân khấu được yêu thích) đã gửi tặng mỗi nghệ sĩ 3 triệu đồng.

NNND Út Tỵ (tên thật Phạm Công Tỵ, sinh năm 1956) có 7 người con, trong đó 3 người theo nghề và đang là những nhân tố tích cực trong việc trực tiếp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ yêu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ tại quận 12, TP HCM.

Mai Vàng nhân ái thăm NNND Út Tỵ và NSƯT Xuân Quan - Ảnh 1.

Đại diện chương trình “Mai Vàng nhân ái” trao quà cho NNND Út Tỵ tại quận 12, TP HCM. (Ảnh: TẤN THẠNH)

NNND Út Tỵ tâm sự: "Tôi bị bệnh đau khớp xương nhiều năm qua, tuổi càng cao thì sức khỏe càng yếu. Hôm nay nhận được món quà của chương trình "Mai Vàng nhân ái", cảm ơn Báo Người Lao Động và nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã quan tâm hỗ trợ giúp tôi vượt qua những khó khăn".

NSƯT Xuân Quan có gia tộc có 3 đời gắn bó với nghệ thuật hát bội. Là một trong những nghệ sĩ trụ cột của Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP HCM, ông có nhiều vai diễn để đời và nhiều vai đoạt HCV tại các hội diễn, liên hoan về nghệ thuật tuồng do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức.

Ông tâm sự: "Cách đây 3 tuần, tôi phát hiện mình bị bệnh đau cổ, đi khám thì mới biết ung thư vòm họng. Hiện nay, tôi đang trong quá trình điều trị. Hôm nay nhận được món quà bất ngờ này của chương trình "Mai Vàng nhân ái", tôi xúc động lắm. Tôi mong điều trị đạt hiệu quả để tiếp tục truyền nghề cho lớp diễn viên trẻ yêu hát bội".

Hoàng Thuận