xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Mai vàng nhân ái" thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển

Thanh Hiệp (Ảnh: TẤN THẠNH và nghệ sĩ cung cấp)

(NLĐO) - Sáng 22-6, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã thăm NSƯT Nhạc sĩ Thế Hiển.

Chương trình "Mai vàng nhân ái" đã trao hỗ trợ NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển số tiền 5 triệu đồng, ông bày tỏ niềm vui khi nhận được sự quan tâm của chương trình.

"Tôi cảm ơn sự quan tâm ý nghĩa này, món quà là niềm động viên đối với tôi. Bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi khi biết được chương trình mang ý nghĩa tốt đẹp này đã có sức lan tỏa mạnh trong xã hội, đã hỗ trợ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn của văn nghệ sĩ trên cả nước" - NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển nói.

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 1.

Đại diện chương trình "Mai vàng nhân ái" (bìa phải) trao hỗ trợ cho NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển (Ảnh; TẤN THẠNH)

Nhạc sĩ Thế Hiển được công chúng yêu mến với nhiều ca khúc như: "Chuyện đời xưa - Chuyện đời nay", "Dấu chấm hỏi", "Tóc em đuôi gà", "Hoàng hôn màu tím"... và những ca khúc rất hay về người lính như: "Hát về anh", "Nhánh lan rừng", "Tiếng", "Vỏ ốc biển", "Nỗi nhớ từ đảo xa", "Lính đảo Trường Sa", "Tiếng hát trên đảo Sơn Ca", "Khúc hát tự hào HQ 561"…

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 2.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển

Nhạc sĩ Thế Hiển quê ở Nam Định nhưng lại sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn - TP HCM. Nhờ có năng khiếu âm nhạc, ông tham gia phong trào văn nghệ tại địa phương rồi theo học Trung cấp thanh nhạc, sau đó trở thành ca sĩ tại Đoàn Ca múa nhạc Bông Sen từ năm 1980.

Trong những chuyến đi lưu diễn phục vụ khán giả trên mọi miền đất nước, Thế Hiển đã được đến hát cho các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên cương tại biên giới phía Bắc.

Đó cũng là giai đoạn ông được hát, được hòa mình với cuộc sống nơi biên giới cùng các chiến sĩ. Cảm phục cuộc sống của các chiến sĩ, nên đã có cảm xúc sáng tác bài "Hát về anh". Ca khúc vừa ra đời đã nhận được sự yêu mến của nhiều người, điều này đã trở thành bước ngoặc mới trong sự nghiệp sáng tác của ông.

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 3.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển và các chiến sĩ hải quân

Gần 40 năm theo nghề, NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển đã đạt được nhiều thành tựu trong sáng tác, những ca khúc của ông được người nghe nhạc yêu thích như: "Tóc em đuôi gà", "Chuyện lứa đôi", "Hoài niệm dấu yêu", "Đợi chờ trong cơn mưa", "Chuyện đời xưa- Chuyện đời nay", "Hành khúc thanh niên tình nguyện", "Hát trên nông trường xanh", "Dấu chấm hỏi"…

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 4.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển

"Tôi đã đi gần hết các vùng biên cương, từ phía Bắc cho tới miền Trung rồi phía Tây Nam để hát. Riêng với quần đảo Trường Sa, tôi đã vinh dự được đi 6 lần. Được ôm đàn, được hòa giọng với các chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ biển đảo, thềm lục địa của đất nước là niềm vui lớn với tôi nên cứ có cơ hội là tôi lại đến với họ. Các chiến sĩ xem tôi như người đồng đội của họ, nhiều cảm xúc lắm" - NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển tâm sự.

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 5.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển có hơn 200 ca khúc sáng tác và biểu diễn

Với hơn 200 ca khúc sáng tác và biểu diễn, NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển cũng vinh dự có được nhiều giải thưởng như: ca khúc "Hát về anh" ( Bằng khen của UBND TP HCM năm 1985); ca khúc "Dấu chấm hỏi" (Giải 3 cuộc Vận động sáng tác của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh); Huân chương Lao động hạng III...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo