xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Mai Vàng nhân ái” thăm soạn giả Trương Huyền

Thanh Hiệp (Ảnh: TẤN THẠNH)

(NLĐO) - Sáng 19-5, chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm soạn giả Trương Huyền.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã trao tặng tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho soạn giả Trương Huyền. Ông tên thật là Cao Đức Trường, sinh năm 1946. Ông có 20 năm làm công tác quản lý, trước khi về hưu, ông giữ chức vụ Trưởng Phòng Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tư tưởng - Văn hóa Thành ủy TP HCM, trước đó là trưởng Phòng Sân khấu - Điện ảnh, Sở Văn hóa - Thông tin TP HCM.

“Mai Vàng nhân ái” thăm soạn giả Trương Huyền - Ảnh 1.

Soạn giả Trương Huyền

Ông được giới chuyên môn đánh giá cao về sáng tác kịch bản theo xu hướng đổi mới, cách kể chuyện rất mạch lạc, ngôn phong trữ tình.

"Những câu thoại trong kịch bản của ông thấm sâu vào huyết mạch người nghe. Văn chương và cách khai thác tâm lý nhân vật của ông không có sự phá cách bừa bãi mà rất chuẩn mực, sâu sắc" - NSƯT Ca Lê Hồng nhận xét.

Ông và NSND Đinh Bằng Phi đã từng in quyển sách "Chất ngọc không tan" do NXB Văn Nghệ ấn hành. Đoàn Cải lương Thanh Nga cũng đã từng dàn dựng vở "Tiếng thét bên kia sông" của soạn giả Trương Huyền.

“Mai Vàng nhân ái” thăm soạn giả Trương Huyền - Ảnh 2.

Một cảnh trong vở “Vụ án trộm trứng gà” của soạn giả Trương Huyền

"Ông là người tiếp cận nghệ thuật cải lương, hát bội và kịch dân gian theo góc nhìn rất độc đáo. Duyên nghiệp đã mang đến cho ông nhiều cơ hội để đi thực tế tìm hiểu, quan sát cuộc sống và viết theo góc nhìn rất riêng biệt. Cả đời theo nghiệp sáng tác kịch bản sân khấu ông luôn viết từ nhịp đập con tim, từ cảm xúc chân thật của mình, vì thế kịch bản của ông chạm đến trái tim khán giả" - NSƯT Lê Thiện cho biết.

Khi nhận được sự hỗ trợ của chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông đã bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn tiếp tục được cống hiến cho sự nghiệp sáng tác sân khấu. Ông chuẩn bị in 2 tuyển tập gồm 8 kịch bản hát bội, cải lương và kịch nói.

“Mai Vàng nhân ái” thăm soạn giả Trương Huyền - Ảnh 3.

Đại diện chương trình “Mai Vàng nhân ái” (bìa phải) trao tặng tiền hỗ trợ cho soạn giả Trương Huyền. (Ảnh: TẤN THẠNH)

"Mong rằng chương trình "Mai Vàng nhân ái" sẽ nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng. Giúp đỡ những văn nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn" - soạn giả Trương Huyền bộc bạch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo