Theo Rolling Stone, khán giả cho rằng màn trình diễn đầy khiêu khích của cả hai trên chiếc giường lớn trên sân khấu Grammy 2021 thể hiện ca khúc "WAP" không khác gì hành động khiêu dâm. Họ mô tả màn trình diễn này là "kinh tởm" và càng bất bình hơn khi trẻ em có thể xem chúng.

"Tôi cảm thấy vô cùng phẫn nộ với màn trình diễn. Tôi là người không mấy khắc khe với những biểu cảm cơ thể cũng như những màn trình diễn nóng bỏng trên sân khấu của ca sĩ nhưng thực tế màn trình diễn trên đã vượt lằn ranh, trở thành hành động khiêu dâm" – một khiếu nại viết. Một người khác cho rằng nhiều trẻ em có thể thức thời điểm đó và xem lễ trao giải.

Màn diễn ca khúc 18+ của Cardi B nhận hơn 1.000 khiếu nại - Ảnh 1.

Màn trình diễn ca khúc "WAP" tại Grammy

Một số chỉ trích khác nhắm vào CBS – đơn vị phát sóng trực tiếp lễ trao giải. Họ cho rằng CBS nên chấm dứt những thứ "thô tục" được trình chiếu trên sóng truyền hình quốc gia. Nếu không thể, CBS nên đổi tên Grammy thành một chương trình khiêu dâm khác để lọc đối tượng khán giả theo dõi.

Một người thậm chí còn đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu CBS không ngừng chiếu các "nội dung khiêu dâm" kiểu như vậy.

Màn diễn ca khúc 18+ của Cardi B nhận hơn 1.000 khiếu nại - Ảnh 2.

Nhiều động tác bị chỉ trích dữ dội

Màn diễn ca khúc 18+ của Cardi B nhận hơn 1.000 khiếu nại - Ảnh 3.

Màn trình diễn của Card B và Megan Thee Stallion đã nhận nhiều chỉ trích trước đó. Vì màn trình diễn này, Cardi B vướng vào cuộc khẩu chiến dữ dội với tác giả, nhà bình luận và hoạt động chính trị của Mỹ Candace Owens.

Candace Owens chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Fox News rằng màn trình diễn ca khúc "WAP" mà Cardi B và Megan Thee Stallion tại Grammy 2021 đã góp phần "phá hủy các giá trị Mỹ và các nguyên tắc của Mỹ".

Không chỉ phê phán màn trình diễn trên là phản cảm, Candace Owens còn viết trên trang cá nhân rằng: "Cardi B chẳng khác gì tế bào ung thư của văn hóa da màu, các cô gái da màu đang bị cô ta đầu độc".

Phản ứng lại, Cardi B "cà khịa" Candace Owens bằng lời cảm ơn cô đã mang "WAP" và phần trình diễn lên Fox News, giúp số lượt xem màn trình diễn tăng cao trên YouTube.

Cô đăng tải lại trên trang cá nhân một dòng chia sẻ tố chồng Candace Owens ngoại tình với anh trai cô. Ngay sau đó, Candace Owens lên tiếng dọa khởi kiện Cardi B vì tội vu khống gia đình của cô bởi thông tin và hình ảnh trong dòng chia sẻ đó là sản phẩm giả mạo.

Candace Owens cũng không quên "cà khịa" lại Cardi B chuyện bị chồng ngoại tình. Candace Owens còn khẳng định Cardi B là "điều tệ hại nhất" trên sân khấu Grammy.

"WAP" là ca khúc gây tranh cãi trái chiều của Cardi B và Megan Thee Stallion. Ca khúc truyền thông điệp nữ quyền nhưng ở góc độ bạo liệt, mạnh mẽ, muốn là người chỉ huy cả trong chuyện giường chiếu. Một số cho rằng ca khúc là lời động viên cho phụ nữ da màu thể hiện bản thân nhưng đồng thời cũng bị chê bởi ngôn từ, hình ảnh thể hiện bị đánh giá là cổ súy khiêu dâm, phản cảm.

Việc đưa "WAP" lên sân khấu khiến đài CBS và ban tổ chức lễ trao giải Grammy cũng bị chỉ trích từ một số nhà hoạt động xã hội, trung tâm quốc gia về bóc lột tình dục Mỹ.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)