CNN dẫn nguồn tin thân cận với gia đình Larry King xác nhận MC này đã ra đi vĩnh viễn ngày 23-1. Sau đó, thông tin Larry King qua đời được đăng tải trên Twitter chính thức của ông với nội dung: "Với nỗi buồn sâu sắc, Ora Media thông báo về sự ra đi vĩnh viễn của người đồng sáng lập, MC và người bạn thân của chúng tôi - Larry King. Ông đã qua đời ở tuổi 87 tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai tại Los Angeles - Mỹ".

MC nổi tiếng Larry King qua đời ở tuổi 87 - Ảnh 1.

MC Larry King qua đời tuổi 87

Nguyên nhân tử vong của Larry King chưa được công bố, chỉ biết rằng vài tuần trước, các báo cho biết MC này nhập viện tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai vì mắc Covid-19.

Các báo phương Tây khi đó cho biết Larry King được điều trị cách ly nên vợ cũ và người thân của ông không thể thăm nom. Tuy nhiên, lúc ấy, ông được cho là tình hình sức khỏe không nặng đến mức phải sử dụng ống thở.

Larry King đã chiến đấu với bệnh tật nhiều năm nay. Năm 2019, ông từng nhập viện vì đau ngực và được phẫu thuật. Trong quá khứ, ông cũng từng sống sót qua cơn đau tim, đột quỵ và cũng từng bị ung thư tuyến tiền liệt, phẫu thuật lấy khối u ác tính trong phổi…

Larry King là một trong những người phỏng vấn truyền hình hàng đầu với biệt danh "vua truyền hình Mỹ". Ông nhận được 1 giải Ammy, 2 giải Peabody và 10 giải Cable ACE.

Hàng triệu người đã từng xem Larry King phỏng vấn các nhà lãnh đạo thế giới, nghệ sĩ và những người nổi tiếng khác trên "Larry King Live" của CNN, kéo dài từ năm 1985 đến 2010.

Ngay cả trong thời hoàng kim, ông cũng là đối tượng gây tranh cãi giữa hai luồng ý kiến tôn vinh và chê bai. Một số nhà phê bình cho rằng MC này ít nghiên cứu trước khi phỏng vấn và đưa ra các câu hỏi để những vị khách tự do trả lời tự quảng bá bản thân, không sắc sảo, hấp dẫn.

MC nổi tiếng Larry King qua đời ở tuổi 87 - Ảnh 2.

Ông là nhân vật truyền hình đình đám

Larry King từng nói không muốn bị nhìn nhận như nhà báo mà chỉ muốn là một người dẫn đường cho khách mời. Ông hỏi những câu tốt nhất có thể rồi lắng nghe trả lời với hy vọng khán giả là người đưa ra kết luận về câu chuyện chứ không phải là ông. Larry King cho rằng ông không phải nhà diễn thuyết mà cần đưa ra nhận định mạnh mẽ, sâu sắc, làm bật tính quan điểm trong những sô trò chuyện của mình.

Minh Khuê (Theo Reuters, Rolling Stone)