MC Quyền Linh: Người có điều kiện nên đến ăn ở các quán cơm 0 đồng - Ảnh 1.

Văn Huân gây xúc động khi cùng mẹ khiếm thị lập bếp ăn 0 đồng dù bản thân thất nghiệp

Tham gia tập 4 chương trình "Hát cho ngày mai" (phát sóng tối 19-12 trên kênh HTV7), vũ công Chu Văn Huân (34 tuổi) - từng khiến Trấn Thành rơi nước mắt - tiếp tục chinh phục MC Quyền Linh. 

Thời gian dịch Covid-19 bùng phát, Văn Huân đã lập bếp ăn 0 đồng tại quận Gò Vấp, TP HCM. Do chi phí còn hạn hẹp nên anh chỉ nấu được ít suất cơm để tặng cho người nghèo, người vô gia cư.

Đang sống cùng mẹ là bà Trần Thị Lệ bị khiếm thị nên anh hiểu hơn ai hết nỗi khó khăn, vất vả của những người khuyết tật trong đại dịch. Anh đã quyết định nấu thêm những phần cơm và tự tay mang tới tặng cho những người khuyết tật. 

Biết được việc làm của Văn Huân, mẹ của anh rồi dì ruột và một số hàng xóm, bạn bè cũng ủng hộ anh thực hiện công việc này.

MC Quyền Linh: Người có điều kiện nên đến ăn ở các quán cơm 0 đồng - Ảnh 2.

Việc làm ý nghĩa của Văn Huân trong mùa dịch nhận được nhiều khen ngợi

Bếp ăn 0 đồng của Văn Huân được lập từ hồi đầu tháng 7 và vẫn duy trì cho tới nay. "Tôi biết là nguy hiểm, biết một ngày nào đó có thể tôi cũng trở thành F0 nhưng tôi nghĩ mình vẫn chưa làm được gì nhiều cho đời và lúc này là lúc tôi cần phải đứng lên để giúp đỡ mọi người" - Văn Huân nói.

MC Quyền Linh: Người có điều kiện nên đến ăn ở các quán cơm 0 đồng - Ảnh 3.

MC Quyền Linh cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ

Cảm phục trước hành động của Văn Huân và người mẹ khiếm thị, MC Quyền Linh cảm ơn anh và gia đình. Quyền Linh còn ngỏ lời muốn rủ ban giám khảo đến quán cơm 0 đồng của Văn Huân ăn và còn tiết lộ mình rất hay rủ các nghệ sĩ đi ăn những quán cơm như thế. 

"Mình vào đó ăn để cảm nhận được món ăn, những đĩa cơm tình nghĩa đó. Thực ra mình ăn thì ít nhưng đóng góp vào rất nhiều. Những người có điều kiện nên tới ăn ở những quán cơm 0 đồng, mình vào ăn rồi hỗ trợ vài trăm cân gạo, ít cân thực phẩm để quán ăn tiếp tục công việc thiện nguyện" - MC Quyền Linh bày tỏ.

MC Quyền Linh: Người có điều kiện nên đến ăn ở các quán cơm 0 đồng - Ảnh 4.

Văn Huân từng gây xôn xao mạng xã hội khi cùng mẹ tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng năm 2016

Năm 2016, Văn Huân cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi cùng mẹ khiếm thị tham gia một chương trình tìm kiếm tài năng. Lúc đó, hai mẹ con thí sinh này đã khiến cho Trấn Thành khóc và còn tặng cho họ 5 triệu đồng vì nghị lực và tình yêu âm nhạc.

Thùy Trang