MC Quyền Linh trao tận tay xe máy cho nữ hộ sinh tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Nữ hộ sinh ao ước được đổi chiếc xe máy mới khi tham dự chương trình nhưng chị lại dừng chân quá sớm

Trong tập 5 chương trình Hát cho ngày mai (phát sóng trên kênh HTV7), 3 thí sinh tham dự chương trình mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc. Trong 3 thí sinh, mỗi người đều mang đến một câu chuyện, một việc làm ý nghĩa đáng được tôn vinh, trân trọng. Trong đó, hoàn cảnh khó khăn của nữ hộ sinh Vũ Thị Chinh (công tác tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP HCM) đã khiến nhiều người đồng cảm và xúc động. 

Theo lời chị Chinh chia sẻ, chị đã gắn bó với công việc hộ sinh được hơn 13 năm và việc tham gia chống dịch là việc mà chị coi đó là trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, khi thấy người tử vong vì Covid-19 ngày càng nhiều khiến chồng chị lo vợ sẽ bị nhiễm bệnh, có thể ảnh hưởng đến 3 con nhỏ nên chồng của chị đã không muốn cho vợ tiếp tục công việc này. Tuy nhiên, với tình yêu thương dành cho bệnh nhân, chị Chinh đã giải thích và thuyết phục được chồng cho mình tiếp tục ở lại bệnh viện để cùng chung tay góp sức với đồng đội.

MC Quyền Linh trao tận tay xe máy cho nữ hộ sinh tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Cảm phục lòng hi sinh của chị, MC Quyền Linh hứa sẽ tặng chị chiếc xe gắn máy

Suốt 3 tháng tham gia chống dịch, chị Chinh lúc nào cũng nhớ con nhưng chỉ được gặp con qua màn hình điện thoại và những cuộc nói chuyện ngắn ngủi. "Có một câu nói của bé Chip (4 tuổi) đã nói mà đến tận bây giờ tôi không thể nào quên được. Bé nói ‘Mẹ ơi, mẹ đừng chết nha. Mẹ phải về với con, con chờ mẹ. Mẹ không được chết", chị Chinh khóc nghẹn kể lại. 

Chị Chinh cho biết khi nghe con nói như vậy đã làm dấy lên nỗi lo sợ trong người chị bởi xung quanh chị cũng đã có đồng nghiệp tử vong trong lúc làm nhiệm vụ. Chị sợ nếu lỡ may mình không còn nữa thì sẽ rất tội cho 3 đứa con nhỏ.  

Đến với chương trình, mong muốn của chị Chinh là ngoài lan tỏa tình yêu thương và những thông điệp tích cực đến mọi người thì chị cũng muốn dành tiền thưởng để đổi một chiếc xe mới. 13 năm gắn bó với nghề hộ sinh là 13 năm chiếc xe máy cũ đồng hành với chị Chinh. Trải qua một quãng thời gian dài, chiếc xe của chị hiện đã hư hỏng nhiều và lúc trên đường đến ghi hình chương trình suýt nữa chị Chinh bị trễ giờ do xe gặp sự cố trên đường. Tuy nhiên, chị Chinh lại phải dừng chân ở vòng đầu tiên sau khi thể hiện xong bài hát "Huyền thoại mẹ" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và mang về được giải thưởng 15 triệu đồng. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của chị Chinh, MC Quyền Linh đã hứa sẽ tặng cho chị Chinh một chiếc xe và sẽ đích thân mang tới tận nhà cho chị.

MC Quyền Linh trao tận tay xe máy cho nữ hộ sinh tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Và anh đã thực hiện lời hứa của mình trong sự ngỡ ngàng của người nhận

Giữ đúng lời hứa của mình, MC Quyền Linh đã thay mặt nhà tài trợ thương hiệu Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) mang một chiếc xe máy tay ga trị giá hơn 30 triệu đồng đến trao tặng cho chị Chinh ngay sau khi chương trình có nữ hộ sinh này tham gia được phát sóng. Chia sẻ về việc trao tặng xe, MC Quyền Linh cho biết: "Linh tính sẽ bỏ tiền túi để mua xe máy tặng cho chị Vũ Thị Chinh nhưng nhà tài trợ của chương trình Hát cho ngày mai đã ngỏ lời thay Linh thực hiện lời hứa này".

Nhận được xe máy mới, chị Vũ Thị Chinh không giấu được niềm vui sướng, hân hoan và liên tục cảm ơn MC Quyền Linh, chương trình Hát cho ngày mai và nhà tài trợ chương trình. "Em rất hạnh phúc khi được nhận chiếc xe này mà còn được chính anh Quyền Linh mang tới. Đây có lẽ sẽ là kỷ niệm mà suốt đời này em không thể quên" - chị Chinh bộc bạch.

MC Quyền Linh trao tận tay xe máy cho nữ hộ sinh tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Nữ hộ sinh hết mình trong chiến dịch chống dịch Covid-19 cuối cùng đã thực hiện được ước mơ của mìnhThùy Trang