Thay vào đó, các bộ phim ít hào nhoáng hơn nhưng nội dung sâu sắc hơn sẽ ra mắt công chúng. Một mùa phim độc lập chính thức "chào sân".

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của David Safier, bộ phim hoạt hình "Happy Family - Gia đình ma quái Wishbone" (ra rạp từ ngày 1-9) mang màu sắc u ám nhưng đáng xem, đặc biệt với khán giả người lớn. Đạo diễn Holger Tappe dẫn người xem hòa mình vào hành trình vòng quanh thế giới của gia đình Wishbone nhằm truy lùng tung tích mụ phù thủy để hóa giải lời nguyền. Hành trình ấy khiến cho các thành viên trong gia đình nhận ra rằng cuộc sống này không gì quan trọng hơn gia đình của họ. Thông điệp gần gũi và quá đỗi bình thường nhưng không phải ai cũng hiểu và cảm nhận được nó, chỉ khi rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, mỗi người mới nhận ra giá trị tình yêu thương đang có ở trong mỗi gia đình của mình.

Mùa phim bom tấn thất bại, phim độc lập cất tiếng - Ảnh 1.

Poster phim “Happy family”Ảnh: Reuters

Trong khi đó, bộ phim "It" (ra mắt ngày 8-9), chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Stephen King, lấy bối cảnh thị trấn Derry, kể về câu chuyện của những đứa trẻ bỗng dưng đối mặt với sinh vật dưới dạng chú hề gớm ghiếc. Nỗi sợ hãi thầm kín là những gì mà bất cứ ai cũng một lần đối mặt. "It" khai thác một cách tinh tế góc khuất, nỗi ám ảnh luôn hiện diện trong lòng mỗi người trên thế giới này. Điều đó khiến "It" thật đáng sợ dù mạch phim không cố tình "dọa" người xem.

Ở bộ phim "Tokyo Ghoul" (ra mắt ngày 8-9), khán giả bị cuốn theo câu chuyện của sinh viên Ken Kaneki, nạn nhân của ma cà rồng ăn thịt người. Ken may mắn thoát chết khi một khung thép bất ngờ rơi xuống Rize. Cả hai sau đó được đưa đến bệnh viện. Ken được bác sĩ ghép tạng từ Rize rồi trở thành nửa người nửa ma cà rồng. Cuộc sống của Ken về sau phải vật lộn với việc thích ứng cuộc sống hoàn toàn mới. Hay với "Mrs K" của đạo diễn Hà Vũ Hằng, khán giả sẽ theo dõi câu chuyện thú vị về bà K, bà nội trợ giản dị, sống ở vùng ngoại ô với chồng và con gái. Cuộc sống ấy tưởng chừng sẽ êm ả mãi mãi cho đến khi một người lạ mặt xuất hiện mang theo những bí mật đen tối trong quá khứ của bà....

Một trong những điểm nổi bật của dòng phim độc lập chính là thông điệp được làm rõ thông qua câu chuyện trong phim. Mỗi phim, mỗi câu chuyện là một thông điệp ý nghĩa và đắt giá mà đạo diễn muốn chuyển tải thông qua thủ pháp nghệ thuật của mình. Đó chính là lý do dòng phim độc lập dù thua phim "bom tấn" về độ hoành tráng hay tính giải trí nhưng phim độc lập luôn được đề cao, có vị trí trong lòng người hâm mộ bởi những giá trị tinh thần mà nó mang lại.

Thụy Vũ