Trong bài báo trên New York Times ngày 13-12, Salma Hayek viết: "Trong nhiều năm, với riêng tôi, ông ấy là một con quái vật kinh khủng". Cô kể lại chuyện bị quấy rối, bắt nạt và cả đe dọa từ Harvey Weinstein.

Mỹ nhân Salma Hayek gọi Harvey Weinstein là quái vật - Ảnh 1.

Nữ diễn viên xinh đẹp Salma Hayek gia tố cáo Harvey Weinstein

Salma Hayek cho biết cô viết bài báo trên New York Times là vì được truyền cảm hứng từ những người phụ nữ chung cảnh ngộ khác. Mọi chuyện tệ hại đến với cô xoay quanh khoảng thời gian năm 2002 khi đóng phim "Frida". Ban đầu, cô rất vui khi có cơ hội làm việc cùng nhà làm phim hàng đầu, cái tên mà nhắc đến là nghĩ ngay chất lượng, sự tinh tế trong các phim.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cô đối mặt với những đề nghị khiếm nhã sắc tình của Harvey Weinstein từ xem ông ta tắm, đấm bóp cho ông ta, khỏa thân cho ông ta xem... Người đẹp thẳng thừng từ chối và nhận lại sự tức giận, dọa nạt từ "ông trùm" này. Harvey Weinstein dọa sẽ ngừng sản xuất phim "Frida" trừ khi cô đồng ý thực hiện một cảnh quay quan hệ tình dục với một phụ nữ khác. Đỉnh điểm, Harvey Weinstein đe dọa sẽ giết chết cô. 

Những đe dọa này khiến Salma Hayek luôn trong tình trạng căng thẳng thần kinh. Cô mô tả Harvey Weinstein là một kẻ mê mạo hiểm, một người bảo trợ tài năng trong làng phim, người đáng mến, một người cha yêu thương và cũng là con quái vật kinh khủng.

Mỹ nhân Salma Hayek gọi Harvey Weinstein là quái vật - Ảnh 2.

Trước những tố cáo của Salma Hayek, Holly Baird - người phát ngôn của Harvey Weinstein, bác bỏ và nhận định chúng không đúng sự thật.

Đến nay, Harvey Weinstein đã bị hơn 50 phụ nữ cáo buộc tấn công tình dục hoặc quấy rối họ suốt 30 năm qua. Cảnh sát New York, Los Angeles, London, Beverly Hills đang điều tra các cáo buộc tố Harvey Weinstein tội cưỡng hiếp.

M.Khuê (Theo Reuters)